2017年07月23日, 週日

Mừng Tết Trung Thu!

Ngày 15, tháng 9, năm Hoàng Kim thứ 13 (2016)

Trăng Mùa Gặt, mà người ta tin là vầng trăng tròn sáng nhất và lớn nhất trong năm, đã được tôn vinh từ hơn ba thiên niên kỷ qua. Tết Trung Thu hay Lễ hội Trăng Rằm được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm.

Tết Trung Thu được tổ chức tại Âu Lạc, Trung Hoa, Formosa, Hồng Kông, Đại Hàn, Macau,  Philippines, và nhiều cộng đồng người Á châu trên khắp thế giới, với nhiều tục lệ khác nhau. Có nơi thì gia đình tụ họp, thắp đèn lồng, chia sẻ trái cây và bánh trung thu thuần chay với người thân, tôn vinh tổ tiên và trân quý trẻ em, cũng như ngắm ánh trăng xinh đẹp, và bày tỏ lòng biết ơn đối với Mặt Trăng cho những món quà mà Mặt Trăng ban tặng..  

Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư, trong nhiều dịp khác nhau, đã từng kể về việc Ngài câu thông với Mặt Trăng. Trong kỳ họp mặt nhân Lễ Trung Thu năm 2015, Ngài đã chia sẻ một số lợi ích mà Mặt Trăng mang lại cho chúng sinh trên Địa Cầu, và nói rằng Ngài thường xuyên cảm tạ Mặt Trăng.  

Chúng ta phi cm t Mt Trăng. Nh có Mt Trăng mà Đa Cu chúng ta tn ti. Tht vy. Ý tôi là s phi hp. Mt Trăng đó là đ cho chúng ta có đi sng nơi đây, hiu không? Mi th đưc quân bình. Nh đó mà có s sng trên Đa Cu. Chúng ta tht s phi cám ơn Mt Trăng. Tôi luôn cm ơn Mt Trăng. Cho tinh thn cu mng. Cho năng lc cu mng.

Chúng con xin bày tỏ niềm tri ân sâu đậm đến Thanh Hải Vô Thượng Sư, đã giúp chúng con hiểu được Mặt Trăng cao quý đã ban tặng nhiều chừng nào. Chúng con cũng chân thành biết ơn Mặt Trăng và trân quý vẻ đẹp cũng như tất cả những điều Mặt Trăng làm để giữ cho sự sống của chúng con được quân bình.  

Cầu chúc muôn loài một Lễ Trung Thu vui tươi, tuyệt vời và mọi điều tốt đẹp nhất!  

Mời quý vị thưởng thức các thiệp mừng Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư từ các Trung tâm của Hội chúng ta trên toàn thế giới: