2017年02月26日, 週日

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tổng Thống Bolivia về việc Tái Cử của Ngài

2014.10.14-Congrats---Bolivian-President

 

 

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt của Ngài đến Ngài Evo Morales, Tổng Thống Bolivia, nhân dịp tái cử nhiệm kỳ tổng thống thứ ba của ông vào ngày 12 tháng Mười, năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng Thống Morales là thành viên của nhóm người bản xứ Ayrama và trở thành tổng thống người bản xứ đầu tiên của Bolivia sau khi đắc cử vào năm 2005. Ngài Tổng Thống đã dành một thập niên vừa qua để lãnh đạo chuyển đổi chính trị hầu cải thiện phúc lợi cho tất cả người dân Boliva qua sự phối hợp tăng trưởng kinh tế và chính sách công cộng. Ông đã điều khiển chi tiêu lợi tức từ nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia để cải thiện cuộc sống của những người ít may mắn nhất bằng việc giữ gìn giá trị và quan niệm tổ chức xã hội của người bản xứ Andean trong hiến pháp mới. Chính sách của ông đã đưa đến kết quả là tổng sản luợng quốc gia (GDP) tăng gấp ba lần trong 10 năm qua, kèm theo gia tăng mức lương tối thiểu. Nhiều cải thiện đáng kể khác là giáo dục được nâng cao và bình đẳng giới tính, vì hiến pháp mới đòi hỏi tất cả các đảng phái chính trị phải bảo đảm một nửa số người tranh cử là phụ nữ.

Bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư được đăng trên đây.

 

Tín Dụng Hình: Roberto Stuckert Filho/PR-Evo Morales năm 2011-ngày 2 tháng Chạp năm 2011-flickr-(được cắt xén)-CC Bởi-SA 2.0