2017年03月24日, 週五

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tổng Thống Bolivia về việc Tái Cử của Ngài

2014.10.14-Congrats---Bolivian-President

 

 

Thanh Hải Vô Thượng Sư gởi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Thống Bolivia Evo Morales nhân dịp ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba vào ngày 12 tháng 10, năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng Thống Morales thuộc nhóm dân bản xứ Aymara và đã trở thành tổng thống người bản xứ đầu tiên ở Bolivia khi ông đắc cử vào năm 2005. Và trong thập niên qua, Ông Tổng Thống đã lãnh đạo việc biến đổi chính trị để cải tiến phúc lợi cho mọi người dân Bolivia bằng cách phối hợp tăng trưởng kinh tế và chính sách cộng đồng. Ông đã dùng lợi tức từ các nguồn tài nguyên quốc gia cho việc cải tiến đời sống của những người dân kém may mắn bằng cách bảo tồn giá trị và quan niệm tổ chức xã hội của dân bản xứ Andean vào trong hiến pháp mới. Chính sách của ông đã tạo nên kết quả khi thấy tổng sản lượng quốc gia (GDP) tăng gấp ba lần trong 10 năm qua, kèm theo tăng gia tương tự của mức lương tối thiểu. Trong số nhiều cải thiện khác là nâng cao giáo dục và bình đẳng giới tính, vì hiến pháp mới đòi hỏi mọi đảng phái chính trị đảm bảo một nửa số ứng cử viên phải là phụ nữ.

Bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư gởi cho Ngài Tổng Thống đăng ở phía trên.

 

Tín Dụng Hình: Roberto Stuckert Filho/PR-Evo Morales năm 2011-ngày 2 tháng Chạp năm 2011-flickr-(được cắt xén)-CC Bởi-SA 2.0