2017年03月24日, 週五

Trung tâm Nghi Lan – Đài Loan (Formosa) mừng hoàn tất tân trang

Ban Báo chí Nghi Lan, Formosa (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)

Cuối tháng Năm, 2015. Vào buổi sáng, bầu trời đầy mây mù bao phủ. Tháng Năm thường là tháng mưa, nhưng bấy giờ có điều khác lạ. Khi hội viên chúng tôi từ khắp nơi ở Đài Loan tới Nghi Lan để mừng việc tân trang của trung tâm được hoàn tất, thì mặt trời ló dạng xuyên qua đám mây mù chiếu sáng rực rỡ như cảm nhận được dịp lễ đặc biệt. Mặt trời tươi cười gởi tới chúng tôi những lời chúc mừng nồng ấm.

Việc tân trang trung tâm Nghi Lan là thành quả của 22 tháng đồng tâm hiệp lực. Để hoàn tất, Sư Phụ, với lòng quan tâm và hỗ trợ vô hình, đã giúp hội viên chúng tôi về mặt chuyên môn trong những lãnh vực cần thiết. Với sự trợ giúp vô hình của Sư Phụ, cùng với đông đảo hội viên từ Đài Loan cùng đến phụ giúp, công việc tân trang đã hoàn tất mỹ mãn.

Một buổi lễ cắt băng khánh thành, giản dị nhưng trang nghiêm, được tổ chức tại hồ nước xinh đẹp gần cổng chánh của trung tâm Nghi Lan. Trong buổi lễ, hội viên chúng tôi đã kể lại cho nhau nghe những câu chuyện đáng trân quý của trung tâm vào thuở ban đầu. Một hội viên nói về thời gian khi Sư Phụ ở Nghi Lan cùng với vài vị xuất gia nam và nữ. Những chiếc lều nhựa được dựng lên dưới chân núi dùng để cộng tu. Các vị xuất gia đã vui hưởng những giờ phút đầy phúc lạc bên cạnh Sư Phụ. Hội viên chúng tôi đều bày tỏ lòng cảm kích sâu xa đối với Sư Phụ vì Ngài đã mua thửa đất này vào năm 1987, và phát triển nơi đây thành một trung tâm bế quan xinh đẹp.

Trong buổi đầu của trung tâm, hội viên chúng tôi cộng tu trong lều. Sư Phụ đã đích thân chọn những viên đá lớn để giữ chặt dây lều bên ngoài. Ngài cũng dựng một cây dù lớn để làm nơi cho Ngài nấu thức ăn và đun nước uống cho chúng tôi, và chúng tôi đã leo lên một đoạn đường dốc dài để nhận lấy. Thường thì Sư Phụ ngồi trên băng ghế gỗ để tiếp chuyện với đồng tu chúng tôi và vài vị quan khách, và Ngài đã dùng một cái muỗng lớn để múc trà được nấu trong một nồi thật to để đãi mọi người.

Khi khởi sự xây dựng trung tâm, một hồ nước suối thiên nhiên được phát hiện dưới chân một con dốc. Sư Phụ đã dùng cây gậy trúc của Ngài để nới rộng khe suối và tăng lượng nước chảy ra. Một bể chứa tròn bằng xi-măng cũng được xây chung quanh hồ nước. Sư Phụ giải thích, hình tròn tượng trưng cho tính vô hạn. Sau đó, hội viên  chúng tôi dùng một ống nước lớn để dẫn nước, và cho đến nay, nước suối vẫn tiếp tục chảy ra quanh năm.

Sư Phụ thường xuyên tới thăm Nghi Lan, qua con đường núi gập ghềnh, quanh co khúc khuỷu. Mặc dù bị khó chịu khi đi xe, nhưng Ngài vẫn tới giúp trong việc xây cất nặng nhọc. Cùng làm việc chung với hội viên chúng tôi, Sư Phụ đã hướng dẫn để hoàn tất phòng ăn, nhà bếp và phòng thiền chánh. Khi hợp lại ngồi thiền trong phòng ăn, mọi người chúng tôi đều cảm nhận được lực gia trì mãnh liệt và tình thương bao la của Sư Phụ.

Lễ cắt băng không những là một lễ mừng sự phát triển tốt đẹp của trung tâm, mà còn là một dịp để vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với Sư Phụ về tất cả những ân phúc mà Ngài đã ban cho Nghi Lan. Tại đây, hội viên chúng tôi có vài trung tâm thiền, và cũng có Tuyến Gia Trì Tâm Linh cũng như Cổng Thiên Đàng. Quả thật chúng tôi rất có phước báu có được một nơi với đồi núi xinh đẹp và suối nước trong lành để tu hành. Chúng tôi xin chào đón tất cả hội viên đến Nghi Lan để chúng ta cùng nhau tinh tấn tu tập dưới sự dẫn dắt vĩnh viễn từ ái của Sư Phụ.