Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年07月25日, 週二

  Gửi Gắm Tình Thương đến Người Dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở Miền Nam Brazil

  Do Toán Cứu Trợ Brazil Tường Trình (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)

  Vào tháng 7 năm 2015, mưa rơi tầm tã tại Miền Nam Brazil đã gây ra nạn lũ lụt trầm trọng tại 184 thành phố trong các tiểu bang ở Paraná, Santa Catarina và Rio Grandé do Sul, ảnh hưởng tới hơn 109.740 người.

  Đáp ứng chỉ thị đầy quan tâm của Thanh Hải Vô Thượng Sư, các hội viên Hội chúng tôi đã lập một toán cứu trợ và đến Alvorada, là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất tại Rio Grande do Sul. Để nỗ lực cứu trợ, chúng tôi đã dùng 11.000 đô la Mỹ (37.000 BRL) trích từ quỹ cứu trợ của Sư Phụ và 2.767 BRL do các hội viên chúng tôi đóng góp.

  Vào ngày 11 tháng 8, các viên chức thành phố đưa chúng tôi đến những vùng bị ngập lụt. Vì nhiều nạn nhân đã nhận đồ cứu trợ của chính phủ nên chúng tôi đến thăm bốn gia đình mà người trong nhà đều già cả, thất nghiệp và khuyết tật. Ngoài việc chuyển đạt lời an ủi và tình thương của Sư Phụ, chúng tôi còn tặng mỗi gia đình 100 BRL. Ngoài ra, chúng tôi còn trao 500 BRL cho một gia đình vẫn còn sống trong sân vận động của trường học vì trận lụt đã cuốn trôi mất căn nhà của họ. Người vợ nói bà không còn giọt nước mắt nào nữa để khóc, nhưng không ngớt lời cảm tạ Sư Phụ. Chúng tôi còn đi kiếm và đã tìm ra người đàn ông đã cứu trên 100 con chó. Chúng tôi trao tặng ông 1.000 BRL để giúp đỡ ông và cảm tạ nghĩa cử yêu thương của ông.

  Có hàng ngàn gia đình bị ảnh hưởng bởi các cơn lũ lụt trong thành phố. Vào thời gian công tác cứu trợ của chúng tôi thì nước đã rút xuốngvà một số người đã nhận được sự trợ giúp. Sau khi thảo luận tình hình với các viên chức chính phủ, chúng tôi đi mua và đóng gói 351 kiện thực phẩm, mỗi kiện đựng năm cân Anh gạo, hai chai dầu ăn, ba cân Anh đậu, năm kí lô bột, cà phê, đường, sốt cà chua, đậu đũa, bột sô cô la và bánh bích quy. Chúng tôi đã bỏ ra hai ngày đi thăm tất cả từng gia đình một và đã phân phát các kiện quà cho những người thiếu thốn nhất. Trong mỗi kiện quà chúng tôi đều đặt tờ Lối Sống Mới, chỉ cho họ cách tránh các thảm họa trong tương lai bằng cách noi theo dinh dưỡng thuần chay lành mạnh, bảo vệ Địa Cầu.

  Tiếp đến, chúng tôi biết được là thành phố Eldorado do Sul cũng bị ảnh hưởng trầm trọng và nhiều người dân chưa nhận được sự trợ giúp nào. Sau khi đến nơi và thảo luận với tổng thư ký ở địa phương cùng các nhân viên xã hội, chúng tôi chuẩn bị 280 kiện thực phẩm tương tự như những kiện chúng tôi làm cho các nạn nhân ở Alvorada. Chính quyền thành phố đã gửi đến một chiếc xe tải để giúp chúng tôi phân phát thực phẩm trong hai ngày sau đó. 59 kiện thực phẩm còn lại đã được trao cho Sở Phòng Vệ Dân Sự Thành Thị để phát cho những người cần đến nhất.

  Với sự biết ơn sâu xa về lòng ưu ái và quảng đại của Sư Phụ, chúng tôi đã có thể thực hiện được sứ mạng cứu trợ và chuyển đạt tình thương của Ngài đến Brazil.

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư 

  Hội Quốc Tế của Ngài cho Công Tác Cứu Trợ Nạn Lụt tại Brazil

  Chi tiết Số tiền (BRL) Receipt
  Kiện thực phẩm (gạo, dầu ăn, đậu, bột, cà phê, đường, sốt cà chua, đậu đũa và bánh bích quy) 37,867 A
  Số tiền mặt đóng góp 1,900 B
  Tổng cộng BRL 39,767
  (US$12,400)

  Các thành viên trong toán cứu trợ đều tự trả chi phí ăn ở và chuyên chở riêng của mình, tổng cộng 4.903 BRL.