Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Cung Cấp Nước Uống cho Những Gia Đình Bị Di Tản ở Sahnaya, Syria

  GO BACK TO RELIEF SITE

  Nhóm Cứu Trợ Syria tường trình (Nguyên văn Tiếng Ả Rập)

  Sahnaya là một thị trấn nhỏ nằm phía Nam Syria, cách Damascus khoảng 15 km về phía nam. Trong suốt cuộc khủng hoảng Syria, Sahnaya tử tế đón tiếp hơn 13.350 gia đình từ những vùng lân cận phải di tản do chiến tranh. Nhiều gia đình trong số đó hiện đang tạm sống trong những cao ốc chưa xây xong sau khi được những người chủ nhà cho phép; số khác sống trong các nông trại và những căn nhà thuê.

  Những người tỵ nạn được cung cấp nơi tạm trú, thức ăn, y tế và quần áo, bởi những tổ chức từ thiện khác nhau như Hội Lưỡi Liềm Đỏ. Cần thêm nhiều hỗ trợ để cung cấp nước uống. Vì thế, Hội viên chúng tôi từ Trung tâm Vương Quốc Anh đóng góp 3.000 Mỹ kim để cung cấp nước uống cho 350 gia đình. Từ tháng 05 đến tháng 07 năm 2016, ngân quỹ này được dùng để mua 200 thùng nước mỗi ngày. Thêm vào đó, 158,70 Mỹ kim được dùng để xin giấy phép đào 2 giếng ở vùng Zeitoun của Sahnaya. Mặc dù chưa tìm thấy nước nhưng các giếng khác sẽ được đào ở khu vực mới. Có thêm giếng được đào qua sự giúp đỡ của các tổ chức tình nguyện khác.

  Một số chủ đất ở Sahnaya cũng chấp thuận dự án cho phép những gia đình di tản này trồng trọt trên đất của họ, điều này sẽ đem lại việc làm cho hàng trăm người và biến nơi này thành vùng nông nghiệp.

  Chúng tôi, các Hội viên thân hữu tại Syria, vô cùng biết ơn Thanh Hải Vô Thượng Sư vì lòng từ bi và tình thương của Ngài dành cho người tỵ nạn Syria và những người di tản. Cầu mong cho đất nước chúng tôi sớm được hòa bình.

  Kinh phí từ Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Dự án Cung cấp Nước uống ở Sahnaya, Syria, Tháng 05 đến tháng 07 năm 2016

  Chi tiết Số tiền (Mỹ kim) Biên nhận
  14.560 thùng nước uống và giấy phép đào giếng 3.000 A
  Tổng cộng (3.000 Mỹ kim)