Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月20日, 週五

  Cứu Trợ Nhân Đạo cho Người Tị Nạn Dân Tộc Thiểu Số Palaung ở Myanmar (Burma)

  Do Nhóm Cứu Trợ Vân Nam, Trung Quốc (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)

  Trong 3 năm gần đây, dân tộc thiểu số Palaung sống tại biên giới Myanmar (Burma) và Thành Phố Ruili, Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã chịu rất nhiều thống khổ tinh thần do cuộc nội chiến đang tiếp diễn. Những người tỵ nạn Palaung tại biên giới Trung Quốc thường phải trốn trong rừng hoặc trong những cánh đồng ngô để tránh cuộc xung đột. Họ trong tình trạng cần sự viện trợ nhân đạo khẩn cấp khi họ không có điện và thiếu thốn nhu yếu phẩm hàng ngày và thuốc men.

  Vì thế, tuân theo chỉ thị từ ái của Sư Phụ giúp đỡ những người trong cơn hoạn nạn, Hội viên Vân Nam chúng tôi thành lập một đội cứu trợ và đóng góp tổng cộng 43.285 Nhân Dân Tệ để mua quà cứu trợ cho những người tỵ nạn Myanmar (Burma).

  Vào ngày 23 tháng 06, năm 2015, chúng tôi chất lên xe tải 42 loại thuốc khác nhau được mua với giá bán sỉ, và chở đến thành phố biên giới Ruili với tình thương của Thượng Đế. Sáng hôm sau, chúng tôi đem vật phẩm cứu trợ đến Văn Phòng Đại Diện Palaung Mimao. Mặc dù các nhân viên ở đây không nói tiếng Trung Hoa, chúng tôi có thể thấy họ vô cùng cảm động. Họ bày tỏ lòng biết ơn đối với thuốc men thiết yếu khẩn cấp, và hy vọng chúng tôi có thể đem thêm trong tương lai. Họ cũng yêu cầu chúng tôi đóng góp quần áo và vật dụng hàng ngày, nếu có thể.  

  Để hoàn thành yêu cầu của các viên chức, chúng tôi đi thu thập quần áo cho người tỵ nạn. Một số Hội viên chúng tôi từ các tỉnh khác cũng đóng góp quần áo và tiền. Vào đầu tháng 07, nhóm cứu trợ chúng tôi quay lại Ruili để đóng góp 61 bao quần áo với tổng cộng 580 món hàng cho người tỵ nạn Myanmar (Burma), bao gồm 2 túi áo thun chữ T mới hoàn toàn, quần áo mùa hè cho phụ nữ. Thêm vào đó, Hội viên chúng tôi quyên tặng 37 bao quần áo cho những người tỵ nạn ở vùng Nansan, đông nam Ruili.

  Sau đó chúng tôi mời khoảng 50 đến 60 người có lòng hảo tâm đến dự bữa trưa thuần chay để cám ơn họ, vì đã cho phép chúng tôi đóng gói các vật phẩm cứu trợ tại tư gia của họ. Nhiều người trong số họ muốn học nấu các món thuần chay và trở thành người ăn chay. Mọi người đều cảm nhận được năng lực gia trì yêu thương. Chúng con chân thành biết ơn ân điển của Sư Phụ đã giúp cho công tác cứu trợ hoàn thành suông sẻ. Chúng tôi chân thành cầu nguyện cho hòa bình sớm đến với Myanmar (Burma) và tất cả những người tỵ nạn có thể quay về ngôi nhà ấm cúng của họ.

   

  Kinh phí của Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Những Nỗ Lực Cứu Trợ Người Tỵ Nạn Palaung ở Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

  Chi tiết Số tiền(CNY) Biên nhận
  Thuốc chữa bệnh cho người tị nạn ở Ruili 30.939 A
  Quần áo cho người tị nạn ở Ruili và Nansan 6.600 B
  Túi và dây nhựa để đóng gói hàng 331 C
  Chi phí vận chuyển (bao gồm thuê nơi ở cho tài xế) 5.415 D
  Tổng Cộng 43.285 CNY
  (7.069 Mỹ kim)

  Nhóm cứu trợ tự chi trả khoảng 1.300 Nhân Dân Tệ cho chi phí đi lại và ăn ở

  Biên nhận