Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2017年08月20日, 週日

  ~ Cập nhật Ngày 17 Tháng 6 ~ Giúp Đỡ Người Tỵ Nạn và Những Người Kém May Mắn ở Lebanon

   

  Do Toán CứuTrợ Hàn Quốc và Tunisia Tường Trình (Nguyên văn tiếng Hàn và tiếng Ả Rập)

  Vì tình trạng bất an ở quê hương của họ nên nhiều người tỵ nạn đã bỏ chạy qua Lebanon, nơi mà hiện giờ có trên một triệu người tỵ nạn đã đăng ký từ Syria đến. Đa số họ không thể nào có đủ khả năng để đi đến nơi nào khác, và đã sống trong điều kiện tệ hại trong vài năm.

  Tuân theo chỉ thị từ ái của Sư Phụ đến giúp đỡ người tỵ nạn đang cần trên khắp thế giới, bốn hội viên trong Hội chúng tôi, ba người từ Hàn Quốc và một người từ Tunisia nói tiếng Ả Rập, đã đến Lebanon để giúp đỡ người tỵ nạn và những người kém may mắn ở đó. Các hội viên trong Hội chúng tôi từ Formosa, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã đóng góp vào ngân quỹ cho các nỗ lực cứu trợ sau đây.

  Thăm Các Trại Tỵ Nạn ở Zahlé, Lebanon – Ngày 1 Tháng 3 Năm 2016

  Vào ngày 1 tháng 3, chúng tôi đã lái xe từ Beirut đến thành phố Zahlé, tọa lạc tại dãy núi cao ngay biên giới Syria, để thăm các trại tỵ nạn. Người bạn kiêm hướng dẫn viên chúng tôi, ông Yousef Abou Farah, nhân viên Hồng Thập Tự, cũng đi tháp tùng chúng tôi. Riêng khu vực này đã có trên 370.000 người tỵ nạn Syria. Đối với nhiều người trong số họ thì nhà ở trong 5 năm qua chỉ là trại tạm trú làm bằng gỗ và mái che bằng nhựa. Họ còn trả 100 đô la Mỹ mỗi tháng cho việc sử dụng đất. Đa số họ đều không có việc làm và sống qua ngày bằng sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ. Có người thì trồng trọt quanh trại, nhưng đất trồng cũng phải thuê, còn tiền kiếm được thì không bao giờ đủ để trang trải chi phí sinh sống. Trẻ em ít có cơ hội được học hành tốt và chúng cũng không có đồ chơi đẹp để chơi. Sau chuyến viếng thăm, chúng tôi đã quyết định bắt đầu công việc cứu trợ bằng cách cung cấp thực phẩm thuần chay và dầu nấu ăn cho các trại đang cần đến nhiều nhất.

  Hãy bấm vào để xem video: Các Trại Tỵ Nạn ở Zahlé

  Trợ Giúp Người Tỵ Nạn trong Làng Trung Tâm Con Người, Maaysra, Lebanon – Ngày 2 Tháng 3 Năm 2016

   Ngày hôm sau, chúng tôi đến thăm Làng Trung Tâm Con Người, bản doanh của một tổ chức Thiên Chúa Giáo gọi là Bonheur Du Cidel (Niềm Vui Thiên Đàng), ở Maaysra, vùng cao nguyên. Ở đây, họ thực hiện các nỗ lực phục hồi để giúp những người nghiện ma túy vượt qua cơn nghiện một cách tự nhiên dựa vào lòng tin cùng các hoạt động riêng biệt khác.

  Sau đó, chúng tôi đến địa điểm điều hành của Bonheur Du Ciel được biết đến là “Siêu Thị Tình Thương,” nơi họ cung cấp sự trợ giúp cho người tỵ nạn. Chúng tôi giúp phân phát quần áo, đồ chơi cùng các món đồ khác cho người tỵ nạn từ Syria và Iraq, mà tổ chức làm mỗi Thứ Tư. Họ phát phiếu mua hàng cho người tỵ nạn để có thể đổi lấy thực phẩm và các món đồ khác. Cách này, mọi người có thể lấy lại được hàng hóa như trong siêu thị bình thường vậy. Chúng tôi xúc động bởi sự quan tâm và lòng tôn trọng mà họ đã biểu hiện cho người tỵ nạn.

  Chuẩn Bị và Phân Phát Các Gói Thực Phẩm Thuần Chay cho Các Trại Tỵ Nạn ở Zahlé, Lebanon – Ngày 3 Tháng 3 Năm 2016

  Vào sáng sớm ngày 3 tháng 3, toán cứu trợ chúng tôi đã đến một nhà kho ở Zahlé, nơi chứa các đồ cứu trợ cho người tỵ nạn. Cùng chung với ông Yousef Abou, nhân viên Hồng Thập Tự và những tình nguyện viên khác, chúng tôi đã chuẩn bị các gói thực phẩm thuần chay đựng gạo, đậu lăng, mì ống, dầu ăn, bắp hộp và sốt cà chua hộp cho người tỵ nạn. Công việc mất nhiều thời gian hơn điều mong đợi, nên ông Abou Farah đã đến một trại tỵ nạn rồi dẫn đến vài người bạn Syria. Với sự trợ giúp của họ, chúng tôi mới có thể làm xong việc đóng gói sáng hôm sau. Mọi người ai cũng làm việc thật thành tâm.

  Sau đó chúng tôi đã đi phát các kiện thực phẩm cho 440 gia đình trong 6 trại, để nuôi ăn tổng cộng 3.600 người trong một tháng. Ông Abou Farah cùng lúc đã làm phiếu mua hàng cho người tỵ nạn để đổi lấy các kiện thực phẩm thuần chay. Họ rất vui mừng được thấy chúng tôi và việc phân phát đã xảy ra một các êm thắm. Thật cảm động được trông thấy các nụ cười nở rộ và tiếng cười rộn rã của những người tỵ nạn, đã mang lại không khí vui tươi. Vài đứa trẻ đã lập tức mở hộp ra rồi bắt đầu ăn bắp.

  Chúng tôi thấy đó là phép lạ là chỉ với bảy hay tám người chúng tôi thôi mà đã đóng kiện 6,1 tấn hàng trong một ngày rưỡi. Điều đó không thể nào thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của ông Abou Farah và những người tình nguyện Syria trẻ. Ông Abou Farah đã bảo rằng mọi việc đều xảy ra rất trơn tru khi ông làm việc với nhóm người chúng tôi, và tất cả đều nhờ vào sự gia trì của Sư Phụ.

  Hãy bấm vào để xem video: Chuẩn Bị Kiện Thực Phẩm Thuần Chay cho 440 Gia Đình

  Phân Phát Trái Cây và Rau xanh tại “Siêu Thị Tình Thương” ở Beirut, Lebanon – Ngày 9 Tháng 3 Năm 2016

  Vào ngày 9 tháng 3 toán cứu trợ chúng tôi đã đến viếng lại “Siêu Thị Tình Thương” ở Beirut được điều hành bởi tổ chức Bonheur Du Ciel (Niềm Vui Thiên Đàng). Ngoài trái cây, rau xanh, ngũ cốc v.v. có ở đó để phân phát cho người tỵ nạn ra, chúng tôi còn đi mua 69 kí cà chua, 44 kí cải bắp, 24 kí cà pháo, 6 hộp táo và 2 hộp xà lách cho chợ. Các loại thực phẩm này đều được người tỵ nạn ưa thích.

  Cùng làm việc với các tình nguyện viên Bonheur Du Ciel, chúng tôi nhận phiếu mua hàng từ người tỵ nạn để đổi lấy nhiều loại rau xanh và trái cây tươi khác nhau. Người tỵ nạn thích rau xanh nhiều đến độ hàng cung cấp đã nhanh chóng hết sạch. Mỗi người lấy hai tay đầy rau xanh và trái cây rồi đi về nhà.

  Chúng tôi cầu xin họ sẽ thưởng thức bữa ăn tối ngon miệng với bạn bè và gia đình.

  Cung Cấp Bữa Ăn Trưa Thuần Chay với Bonheur Du Ciel cho Người Tỵ Nạn và Những Người Cần Nhu Cầu, Beirut, Lebanon – Ngày 10 Tháng 3 Năm 2016

  Ngày 10 tháng 3 là ngày đầu tiên toán cứu trợ chúng tôi ở Lebanon chuẩn bị bữa ăn trưa thuần chay cho người tỵ nạn và những người cần nhu cầu tại địa điểm điều hành của tổ chức thiện nguyện Thiên Chúa Giáo, Bonheur Du Ciel (Niềm Vui Thiên Đàng) ở Beirut. Nhờ sự an bài của Thượng Đế đã có một người Hàn Quốc trong toán chúng tôi là cựu đầu bếp cho nhà hàng Loving Hut. Với sự chỉ dẫn của cô trong nhà bếp, cũng như các bàn tay trợ lực của tình nguyện viên địa phương, chúng tôi đã nấu được cơm, món xúp thập cẩm và xà lách trái cây vào buổi trưa.

  Khoảng 30 đến 50 người đã đến ăn, đa số họ đều là người già. Trong lúc cầu nguyện trước bữa ăn, người tình nguyện trưởng tại Bonheur du Ciel đã ưu ái đề cập đến toán cứu trợ chúng tôi, nói rằng: “Họ đã từ xa đến tận đây để chia sẻ tình thương với chúng ta.” Mặc dù món ăn của chúng tôi không mấy quen thuộc đối với thực khách, nhưng họ đều thưởng thức và đáp lại những lời ngợi khen dễ thương. Sau bữa ăn, chúng tôi đã chia sẻ vài lý do nên chọn dinh dưỡng thuần chay, như việc mở rộng lòng từ bi đến các sinh vật khác cùng lợi ích có được cho sức khỏe chúng ta. Các vị khách đều rất cởi mở và nhiệt tình về ý kiến đó đã vỗ tay. Họ trở về nhà với các tờ rơi “Lối Sống Mới” và “Những Ai Có Tình Thương Đều Gần Gũi Thượng Đế” trong tay. Chúng tôi hứa sẽ có thêm thức ăn thuần chay ngon miệng vào ngày hôm sau.

  Cung Cấp Bữa Ăn Thuần Chay Khác tại Bonheur Du Ciel, Beirut, Lebanon – Ngày 11 Tháng 3 Năm 2016

  Vào ngày Thứ Sáu, sáng sớm ngày 11 tháng 3 năm 2016, toán cứu trợ chúng tôi ở Lebanon đã trở lại bếp Bonheur Du Ciel (Niềm Vui Thiên Đàng) để chuẩn bị bữa ăn trưa thuần chay khác. Chúng tôi quyết định thêm món thịt đậu nành vào bữa ăn, Trong lúc đang nấu ăn thì mấy tình nguyện viên khác thấy thích thịt đậu nành nên chúng tôi đã chỉ cho họ nhiều món ăn thuần chay có thể thực hiện qua công thức nấu ăn trực tuyến.

  Khoảng 40 đến 50 người đến ăn. Mỗi Thứ Sáu, một số tín đồ Thiên Chúa Giáo ở vùng này cũng chọn thức ăn chay, nên nhiều người họ cùng các thực khách khác đến ăn đã cho thấy sự đáp ứng tích cực đối với bữa ăn thuần chay. Họ nói chúng tôi là thức ăn thật tuyệt và thậm chí còn ngon hơn bữa ăn hôm qua nữa! Chúng tôi rất vui khi nghe điều đó và vô cùng cảm ơn Bonheur Du Ciel đã cho phép chúng tôi sử dụng các thiết bị nhà bếp, đĩa và bàn ăn, v.v, để người tỵ nạn có thể thưởng thức các món ăn thuần chay trong môi trường thoải mái.

  Trên đường về trong lúc chờ đợi đèn giao thông, chúng tôi trông thấy một bé gái 12 tuổi đã tự giới thiệu mình tại nhà thờ hôm qua; em đang đứng ăn xin. Chúng tôi ngừng lại rồi hỏi em tại sao em không đến ăn trưa. Em nói là em đến đó mỗi Thứ Hai và Thứ Năm, nhưng Thứ Sáu thì em phải làm việc cho gia đình. Chúng tôi yêu cầu em đến vào Thứ Hai tới để ăn trưa rồi đưa cho em ít tiền, em đã nhận một cách e dè với nụ cười. Cô bé gái này chỉ là một trong nhiều trẻ em ăn xin trên đường phố ở Beirut. Chúng tôi cầu xin ngày hòa bình sẽ sớm đến để không một đứa trẻ nào sẽ phải đối mặt với hoàn cảnh như thế này nữa.

  Phục Vụ Bữa Ăn Trưa Khác tại Bonheur Du Ciel, Beirut, Lebanon – Ngày 12 đến Ngày 13 Tháng 3 Năm 2016

  Vào ngày 12 tháng 3, toán cứu trợ chúng tôi ở Lebanon đã đi mua đồ tạp hóa, rồi dành ngày còn lại chuẩn bị rau cải để phục vụ bữa ăn trưa cho 200 người. Rạng sáng hôm sau, chúng tôi đã mang tất cả thức ăn và các vật liệu khác đến nhà thờ của Bonheur Du Ciel.

  Chúng tôi chuyển hết thức ăn xuống nhà bếp ở dưới hầm, rồi bắt đầu nấu món mì Ý (spaghetti) và chuẩn bị món xà lách rau cải cùng trái cây. Trong lúc chúng tôi đang ở đó thì nhiều nhân viên Bonheur Du Ciel và vài người trong nhà thờ đã đến giúp. Đa số họ đều là người di dân từ Ai Cập, rất là tử tế và thích đùa giỡn. Họ thích máy ảnh và thường muốn chụp hình với chúng tôi.

  Chúng tôi phân chia một phần mì Ý và xà lách trên mỗi đĩa ăn. Trẻ em háo hức đứng chờ được phục vụ trước. Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, những người trong nhà thờ đều ăn kiêng khoảng 50 ngày, trong thời gian đó họ cũng ăn chay. Họ hỏi chúng tôi nguyên liệu giống thịt trong thức ăn là gì. Chúng tôi giải thích cho họ đó là mô thịt làm từ đậu nành. Có người nhận xét một cách khẳng định rồi hỏi họ có thể mua từ đâu.

  Nhìn mọi người thưởng thức bữa ăn của họ, chúng tôi cảm ơn đã có được cơ hội giới thiệu thức ăn thuần chay. Sau bữa ăn trưa, chúng tôi đã đi phát các tờ rơi, “Lối Sống Mới” và “Những Ai Có Tình Thương Thì Đều Gần Gũi Thượng Đế,” và  chúng tôi không ngừng gặp gỡ những khuôn mặt hân hoan cùng những nụ cười đầy cảm kích. Một cụ già đã cám ơn chúng tôi và nói rằng ông sẽ cầu Thượng Đế cho chúng tôi đến đây một lần nữa trong tuần tới. Cảm nhận ánh nắng khắp nơi, chúng tôi trở về nơi trú ngụ của mình.

  Thấy Tình Thương và Lòng Nhân Ái Trong Mọi Người tại Bonheur Du Ciel, Lebanon – Ngày 14 Tháng 3 Năm 2016

  Toán cứu trợ chúng tôi ở Lebanon trở về nhà thờ Bonheur Du Ciel để chuẩn bị bữa ăn trưa thuần chay khác. Chúng tôi phục vụ món mì thuần chay, xà lách rau cải và trái cây với sự trợ giúp của mấy tình nguyện viên khác.

  Vào lúc ăn trưa, nhiều người đã đến ăn sau khi đi nhà thờ, và thậm chí vài thực khách còn lấy về nhà phần thứ hai của bữa ăn. Ông Abou Farah, nhân viên Hồng Thập Tự nói với chúng tôi là nhiều người ở Lebanon thiếu ăn, nên nhiều người họ đến ăn thức ăn thuần chay nữa. Bonheur Du Ciel cung cấp thức ăn và nhu yếu phẩm cho tất cả những ai đến, bất luận tôn giáo, chủng tộc hay quốc gia của họ. Bên cạnh nhiều nỗ lực từ thiện, nhà thờ còn cung cấp cơ hội làm việc và trợ giúp cho người tỵ nạn, và người địa phương Lebanon nghèo khó. Cầu mong Thiên Đàng gia ân cho những người khiêm tốn và có lòng tốt này.

  Phân Phát Quà cho Trẻ Em ở Zahlé, Lebanon – Ngày 15 Tháng 3 Năm 2016

  Vào ngày 15 tháng 3, toán cứu trợ Lebanon chúng tôi một lần nữa đi đến vùng Zahlé và đã gặp mưa, tuyết và mưa đá trên đường. Sau khi tới Zahlé, chúng tôi đã xác nhận với Ông Adou Farah, nhân viên Hồng Thập tự, kế hoạch đi phát các món quà nhỏ cho 2.000 trẻ em ty. nạn người Syria. Chúng tôi đã được sự trợ giúp của năm bé trai và gái người Syria để gói 2.000 bao quà. Nhờ các em giúp đỡ nên công việc đã hoàn tất mau lẹ. Mỗi bao đều đựng một tờ rơi “Lối Sống Mới,” một hộp nước trái cây, bánh quy thuần chay, một thỏi kẹo địa phương làm bằng đậu phộng, mè và dừa, bút chì màu và một cuốn sách tô màu gồm nhiều hình để dán dễ thương. Chúng tôi trông đợi được thấy những khuôn mặt vui mừng của các em với món quà trong tay vào ngày hôm sau.

  Ông Abou Farah đã báo tin cho chúng tôi biết là vì nhiệt độ giảm đột ngột nên mền đã được phân phát cho người tỵ nạn trong mấy ngày qua, với các tổ chức khác giúp một tay.

  Phát Quà cho Trẻ Em ở Zahlé, Lebanon – Ngày 16 Tháng 3 Năm 2016

  Cơn mưa tiếp tục hôm nay. Khi đến Zahlé thì chúng tôi cầu nguyện mưa ngừng lại để chúng tôi đi phát 2.000 phần quà cho trẻ em tỵ nạn. Lời cầu xin của chúng tôi đã được đáp ứng và cơn mưa đã ngưng lại khi đến trại tỵ nạn ở Zahlé. Với sự hướng dẫn của ông Abou Farah thuộc Hồng Thập Tự, chúng tôi đã gặp cha mẹ cùng con cái đang háo hức đứng đợi. Việc xếp hàng cho các em là điều bất khả thi vì chúng quá nhiệt tình, nhưng với sự trợ giúp của ông Abou Farah và bạn bè của ông, mọi việc đã diễn ra trôi chảy. Đa số tiền quỹ dùng cho các món quà này đã được đóng góp bởi các hội viên người Trung Hoa trong Hội chúng tôi (5.000 đô la Mỹ). Ngân quỹ cứu trợ phụ trội đã được đóng góp từ các hội viên Hội Quốc Tế chúng tôi ở Vương Quốc Anh.

  Các em vô cùng vui sướng, Có em còn mang cha mẹ hay anh chị em mình theo để lãnh quà nữa. Nhiều em đã mở các gói quà ra ngay rồi ăn đồ ăn nhẹ thuần chay. Những em khác thì mở cuốn sách tô màu bên trong ra, nhìn các bức hình rồi cười. Dù quà tặng tuy nhỏ bé nhưng các em rất thích thú. Chúng tôi cảm thấy tiếc là không thể cho các em thêm. Sau khi ông Abou Farah cho biết chúng tôi là nhóm đầu tiên tặng quà cho các em, chúng tôi mới biết tại sao các em thích các món quà nhiều như vậy. Chúng tôi còn đi phát tổng cộng 420 kẹo sô cô la thuần chay cho các gia đình đông con hơn, và đã được cảm ơn nhiều.

  Khi chúng tôi sắp kết thúc và chuẩn bị ra về thì một bé gái đã đến gặp chúng tôi rồi bảo là em có điều muốn nói. Em nói với chúng tôi tên em là Hanedi rồi với nụ cười rực rỡ nói: “Cám ơn, Sư Phụ!”

  Sau đó đến gặp ông Abou Farah trong văn phòng của ông để từ biệt, chúng tôi đã tặng ông cuốn sách của Sư Phụ Từ Khủng Hoảng đến Hòa Bình – Lối Sống Thuần Chay Hữu Cơ Là Giải Pháp. Chúng tôi bày tỏ lời cám ơn chân thành đối với ông Abou Farah đã trợ giúp chúng tôi vào nhiều dịp với tình thương và lòng thành. Những người như ông, giúp đỡ người khác một cách âm thầm và vô điều kiện, tạo thế giới này thành nơi tốt đẹp hơn.

  Nhiều trẻ em trong trại tỵ nạn này không có cơ hội đi học nên các em gái và trai trẻ đã kết thúc bằng hôn nhân rồi tạo lập gia đình sớm. Chúng tôi cầu xin hòa bình sớm vãn hồi cho tất cả, và như thế các em này sẽ có thể được giáo dục trong khung cảnh an toàn và tuyệt diệu.

  Phục Vụ Bữa Ăn Thuần Chay Khác tại Bonheur du Ciel ở Beirut, Lebanon – Ngày 17 Tháng 3 Năm 2016

  Chúng tôi bây giờ bắt đầu công việc trong ngày bằng cách mang nguyên liệu và dụng cụ đến bếp Bonheur du Ciel càng sớm càng tốt vào buổi sáng. Chúng tôi có nhiều đạm đậu nành mang đến từ Hàn Quốc, nên chúng tôi đã nấu món đậu nành thuần chay Bulgogi, một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc, một lần nữa giống tuần trước. Khi chúng tôi vừa bỏ bột nêm đặc biệt vào thì cả tòa nhà ngửi thấy mùi thơm phức.

  Vì đậu nành thuần chay Bulgogi là món nổi tiếng nhất trên thực đơn nên chúng tôi đã nấu rất nhiều. Đa số mọi người trở lại trong vài giây đồng hồ nên món đó đã hết một cách nhanh chóng. Chúng tôi cảm thấy vui là họ thích món đó rồi đem về nhà một ít.

  Chúng tôi hỏi mấy tình nguyện viên khác  xem họ có muốn đến ăn chung với chúng tôi và chia sẻ các món còn dư lại. Họ đặc biệt làm một món ăn Lebanon truyền thống cho chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không thể trao đổi nhiều với nhau vì khác biệt về ngôn ngữ, nhưng chúng tôi học hỏi nhiều điều trong thời gian làm việc chung với nhau. Chúng con vô cùng biết ơn Sư Phụ đã an bài cho chúng con đến đây, và rất cám ơn là nhiều người đã dạy chúng con biết giúp đỡ và thương yêu người khác.

  Phục Vụ Bữa Ăn Thuần Chay Cuối Cùng tại Bonheur du Ciel và Thăm Những Người Đang Hồi Phục tại Ngôi Làng của Trung Tâm Loài Người, Lebanon – Ngày 18 Tháng 3 Năm 2016

  Sáng sớm, chúng tôi đã đến siêu thị của Bonheur du Ciel để chuẩn bị bữa ăn cuối cùng của chúng tôi ở đó. Biết rằng hôm nay là ngày cuối của chúng tôi phục vụ tại nhà thờ, các hội viên trong Hội chúng tôi đã thành tâm chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn. Thực đơn chúng tôi dự trù cho hôm nay là món udon xào, món mì nổi tiếng của Hàn Quốc.

  Hôm nay là Thứ Sáu, một số đông người đã có mặt. Trong lúc họ thưởng thức bữa ăn thì chúng tôi đưa cho họ xem trang bìa cuốn sách của Sư Phụ Từ Khủng Hoảng đến Hòa Bình – Lối Sống Thuần Chay Hữu Cơ Là Giải Pháp,  và đã giới thiệu sơ lược Hội chúng ta. Sau đó chúng tôi đã nói lời giã từ êm dịu với những người bạn tình nguyện.

  Ngay lúc chúng tôi sửa soạn bước lên xe thì ba em nhỏ đến gặp chúng tôi. Đó là bé gái 12 tuổi mà chúng tôi đã gặp đứng ăn xin trên đường phố vài ngày trước cùng với hai đứa em gái. Chúng tôi chào các em rồi được dịp lắng nghe câu chuyện của các em. Ba chị em kể cho chúng tôi nghe là mỗi ngày các em ra khỏi nhà từ sáng sớm để đến siêu thị Bonheur du Ciel. Các em nói là các em ở gần Phi Trường QuốcTế Beirut-Rafic Hariri. Sau đó, chúng tôi tìm trên bản đồ và thấy là các em phải đi bộ khoảng 10 cây số chỉ để đến siêu thị. Các em còn đi bộ khoảng cách như vậy mỗi ngày để ăn xin, và chỉ để thỏa mãn cơn đói bụng qua các bữa ăn trong ngày được dọn tại Bonheur du Ciel. Các em đã chạy trốn từ Syria đến đây bốn năm trước, và chỉ có chị cả trong ba người em gái mới có thể đến trường học trong ba năm.

  Lòng chúng tôi xúc động khi nghe câu chuyện của các em. “Hãy tử tế và lo lắng cho nhau” là lời khuyên an ủi duy nhất mà chúng tôi có thể dặn dò các em. Mặc dù chỉ là duyên ngắn ngủi, chúng tôi đã tặng đồ ăn nhẹ thuần chay của chúng tôi cho các em, rồi nói lời giã biệt ân cần với các em nữa.

  Vào buổi trưa, chúng tôi đã đến cơ sở phục hồi của Bonheur du Ciel ở Maaysra tại Ngôi Làng của Trung Tâm Loài Người, bản doanh của tổ chức. Đầu tháng, khi chúng tôi đi phát kẹo sô cô la thuần chay và nhu yếu phẩm hằng ngày, như là bột giặt và dầu ăn cho người dân ở đó, thì họ đưa chúng tôi danh sách mong muốn về các cuốn sách. Chúng tôi trở lại hôm nay với các cuốn sách họ yêu cầu, từ các ấn bản đặc biệt trong nhiếp ảnh đến các cuốn tiểu thuyết khác nhau, và còn tặng họ tám cuốn sách phiên bản tiếng Ả Rập của Sư Phụ Từ Khủng Hoảng đến Hòa Bình – Lối Sống Thuần Chay Hữu Cơ Là Giải Pháp.

  Một trong những cư dân đã hân hoan lấy cuốn Từ Khủng Hoảng đến Hòa Bình – Lối Sống Thuần Chay Hữu Cơ Là Giải Pháp và nói ông sẽ đọc ngay. Cư dân đã cho chúng tôi biết là đọc sách đã giúp rất nhiều trong việc hồi phục. Chúng tôi chúc họ chóng bình phục và trở về cuộc sống bình thường.

  Trên đường đi ra ngoài, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với các nữ hướng đạo sinh đang đi thăm trung tâm để ăn tối và cầu nguyện cùng cư dân. Các cô gái đến để mang đủ loại thức ăn, giúp vui và cầu nguyện cho các cư dân đang chịu đựng cảnh nghiện ngập ma túy. Vẻ đẹp từ những tấm lòng của nữ hướng đạo sinh đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động.

  Thăm Viện Mồ Côi ở Deraaoun, Lebanon – Ngày 19 Tháng 3 Năm 2016

  Sáng sớm, chúng tôi đã đến thị trấn nhỏ ở Deraaoun với Matthieu, một tình nguyện viên của Bonheur du Ciel. Matthieu đã đưa chúng tôi tới một tòa nhà với cảnh đại dương và thành phố tuyệt vời. Bên trong nơi cư trú tòa nhà năm tầng này là chỗ ở của các em mồ côi và những người phụ nữ không thể tự nuôi nấng con cái của mình.

  Tầng trên, là phòng chơi cũng như nhà bếp, chúng tôi bắt đầu công việc chuẩn bị cho món đậu nành thuần chay Bulgogi. Trong một góc nhà, trẻ em đang vui đùa với một nhóm thiện nguyện viên người Thụy Điển. Âm nhạc được mở lên rồi một em nhỏ bắt đầu nhảy theo điệu nhạc, làm cho bầu không khí càng thêm vui nhộn hơn. Matthieu và một tình nguyện viên từ Thụy Điển đi phát bánh quy và quà họ mang theo mình. Chúng tôi cũng đi phát đồ ăn nhẹ thuần chay, đủ loại bóng để chơi, sách tô màu, bút chì sáp và tã lót em bé.

  Trẻ em, quanh chúng tôi lúc đầu hơi nhút nhát, từ từ mở rộng lòng đối với chúng tôi. Mặc dù thời gian ngắn ngủi, nhưng chúng tôi chơi đùa với chúng và thấy vui. Các em đi xuống dưới để dự lễ nhà thờ trong khi chúng tôi xong việc chuẩn bị món Bulgogi. Sau đó, 20 em đã tụ họp lại để thưởng thức bữa ăn thuần chay, còn mấy người tình nguyện thì đến ăn chung sau khi các em đã ăn xong.

  Trong thời gian ngắn ngủi ở lại Lebanon, chúng tôi đã đi thăm nhiều nơi trong nước và đã chứng kiến nhiều người hoạn nạn nhận được tình thương vô điều kiện. Giống như những người gặp dọc đường, chúng tôi cũng cố chia sẻ nhiều tình thương, nhờ ân điển và sự gia trì của Sư Phụ. Chúng con luôn biết ơn Sư Phụ đã có được cơ hội này để cung cấp sự trợ giúp cho người tỵ nạn và những người thiếu thốn ở Lebanon.

   

  Chi Phí Cho Đến Nay Của Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư Cho Công Tác Cứu Trợ Người Tỵ Nạn ở Lebanon

  Chi tiết Số tiền (USD) Đính kèm
  Thực phẩm (gạo, đậu lăng, mì ống, dầu ăn, bắp hộp và sốt cà chua) 10,621.00 A
  Bao ny lông để đóng gói 128.80 B
  Chi phí chuyên chở và nhân công cho những người giúp đóng gói thực phẩm 100.00 C
  Thực phẩm cho người tỵ nạn (cà chua, cải bắp, cà pháo, xà lách, gạo, bánh mì, táo, v.v.) và vật dụng nhà bếp (đĩa, muỗng, nĩa, v.v.) 440.66 D
  Rau, trái cây, cà chua, chanh, xà lách, sô cô la thuần chay, quà  cho 2.000 trẻ em tỵ nạn (bánh quy, kẹo, nước trái cây, sách tô màu và bút chì màu), khí đốt để nấu ăn, bao ny lông, chi phí cho nhân công và chuyên chở vật dụng cứu trợ. 7,980.36 E
  Tổng cộng US$19,270.82

  View All Galleries