Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Mang Tình Thương Sư Phụ và Hỗ Trợ đến cho Các Nạn Nhân trận Lụt ở Missouri và Illinois, Hoa Kỳ

  Do Toán Cứu Trợ Illinois và Missouri Tường Trình (Nguyên văn tiếng Anh)

  Vào tuần cuối của năm 2015, các cơn bão mùa đông hiếm gặp và cơn mưa như trút nước đã gây ra lũ lụt trầm trọng ở sông Mississipi và các sông nhánh tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang Missouri bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nhất, với hằng ngàn người phải di tản, 25 người bị thiệt mạng, nhà cửa và cơ sở thương nghiệp bị ngập lụt, lưu thông trên đường phố và xa lộ bị gián đoạn.

  Để hỗ trợ công tác cứu trợ của các Hội viên địa phương chúng tôi, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã từ ái cung cấp ngân quỹ tổng cộng là 28.000 Mỹ kim. Hội viên chúng tôi thuộc bảy tiểu bang khác nhau đã đóng góp thêm vào ngân quỹ 12.830 Mỹ kim. Theo lời Sư Phụ chỉ thị giúp đỡ những người hoạn nạn, từ ngày 30 tháng 12 năm 2015 đến ngày 15 tháng 1 năm 2016, các toán cứu trợ chúng tôi gồm hội viên Trung Tâm Missouri và Illinois đã thực hiện nhiều chuyến đi đến các vùng bị thiệt hại bởi lũ lụt ở Missouri và Illinois, phân phát trợ giúp tài chánh và vật dụng cho những cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng.

   

  Thăm Nạn Nhân Lũ Lụt tại các Trại Tạm Trú Hồng Thập Tự ở Illinois và Missouri – Ngày 31 tháng 12 năm 2015 đến 02 tháng 01 năm 2016

  Từ ngày 31 tháng 12 năm 2015 đến ngày 02 tháng 01 năm 2016, các toán cứu trợ Missouri và Illinois chúng tôi cùng nhau đi viếng các vùng bị lụt và tổng số bảy trại tạm trú của hội Hồng Thập Tự nơi các gia đình di tản đang trú ngụ.

  Trong thành phố Granite, Illinois, chúng tôi gặp một phụ nữ cao niên ở trong Trại Tạm Trú Hồng Thập Tự cùng với gia đình, đang cần giày và quần áo. Chúng tôi bèn đưa bà đến một cửa tiệm gần đó để mua các món đồ này, và tặng thêm tiền mặt để bà và gia đình có thể mua các nhu yếu phẩm và quà Giáng Sinh cho con cái.

  Trong công viên Valley, Missouri, chúng tôi lái xe chạy quanh để tặng trợ giúp tài chánh cho các gia đình mà nhà cửa đã bị hư hại bởi lũ lụt .

  Ở Pacific, Missouri, tại một khu nhà di động, chúng tôi gặp một cặp vợ chồng già và người con gái bị mất tất cả theo trận lụt. Nhà của họ không có bảo hiểm. Họ đã khóc sau khi nhận được trợ gúp tài chánh. Giáo Hội Trưởng Lão Thái Bình Dương đang trợ giúp các nạn nhân địa phương, và ngỏ ý là họ cần vật dụng lau chùi, nên chúng tôi sau đó đã đi mua cho họ. Họ cũng ưu ái giúp chúng tôi đi phát các phong bì tiền mặt, và tờ thông tin về danh nhân trường chay và thuần chay.

   

  Thăm Viếng Miền Nam Trung Bộ Missouri và các Khu Nhà Di Động Bị Lụt Gây Hư Hại tại Arnold và Fenton – Ngày 03 tháng 01 năm 2016

  Vào ngày 03 tháng 01, toán cứu trợ chúng tôi tách ra rồi đi đến nhiều vùng khác nhau ở Missouri để tiếp tục công tác cứu trợ.

  Toán Missouri đi đến địa phận phía trung nam của tiểu bang, thăm viếng Springfield, Branson, Rockaway Beach và Ozark, nơi đây ngoài việc tặng tiền mặt cho các gia đình lâm nạn, chúng tôi còn đóng góp 500 Mỹ kim cho Trại Tạm Trú Loài Vật Springfield và 300 Mỹ kim cho trại tạm trú của hội Giải Cứu Loài Vật Bị Bỏ Rơi (CARE) ở Ozark.

  Toán Illinois đến viếng các khu nhà di động bị nạn lụt làm hư hại ở Arnold và Fenton, Missouri, nơi mà nhiều cư dân không có bảo hiểm. Một số người phải bỏ nhà khi nước lụt dâng cao đến trần nhà. Toán cứu trợ trò chuyện với những người lâm nạn, hy vọng mang lại đôi chút an ủi, rồi trao cho họ phong bì tiền mặt như một biểu hiện của tinh thần tương trợ. Nhiều người đã bật khóc khi nhận món quà ưu ái của Sư Phụ.

  Bốn ngày sau, toán Illinois trở về khu nhà di động ở Fenton, lấy danh sách những cư dân bị ảnh hưởng nặng nhất, và đưa cho toán Missouri. Toán Missouri gặp tất cả những người có tên trên danh sách để hỏi họ cần những gì, rồi trao tặng tiền mặt tương ứng theo nhu cầu của họ.

   

  Tham Gia Hoạt Động của Trung Tâm Tài Nguyên Đa Cơ Quan – Ngày 08 đến 15 tháng 01 năm 2016

  Từ ngày 08 đến ngày 15 tháng 01, toán cứu trợ Missouri cùng các Hội viên chúng tôi ở Georgia và Florida, đến tham gia sinh hoạt của Trung Tâm Tài Nguyên Đa Cơ Quan (MARC). Hoạt động này do hội Từ Thiện Công Giáo ở Missouri và hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ tổ chức để hỗ trợ cho những người cần sự giúp đỡ.

  Chúng tôi trao tặng cho mỗi người 20 Mỹ kim, có vài trường hợp 100 Mỹ kim, cho khoảng 300 người tham dự. Chúng tôi cũng phát bánh mì kẹp và bánh quy thuần chay cùng tờ thông tin về biến đổi khí hậu và dinh dưỡng thuần chay. Mọi người đều hưởng ứng việc thay đổi lối sống hướng về thuần chay để cứu Địa cầu và cải thiện sức khỏe của mình.

  Nhiều nạn nhân của trận lụt tới tham dự đã khóc tại bàn chúng tôi, kể cho chúng tôi nghe về những mất mát của họ, và tỏ lòng biết ơn đối với Sư Phụ. Tuần lễ sau buổi sinh hoạt MARC, toán chúng tôi nhận được bức thư cảm tạ của ông Kyle Schott thuộc Hội Từ Thiện Công Giáo.

  Trong khi đó, thêm nhiều người trong toán cứu trợ chúng tôi đến từng căn nhà trong các vùng bị thiệt hại bởi nạn lụt, để trao trợ giúp tiền mặt, thường là 100 Mỹ kim. Chúng tôi tặng thêm tiền cho trường hợp có nhu cầu đặc biệt. Một người đàn ông có cha qua đời vào ngày Lễ Giáng Sinh, rồi ba ngày sau thì nhà của ông bị ngập lụt. Ông đã bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với Sư Phụ kính yêu về sự giúp đỡ tài chánh, cũng là để giúp trang trải chi phí tang lễ.

  Tại một căn nhà nọ, chúng tôi thấy cư dân là một bà lão, đang hốt hoảng tìm kiếm chùm chìa khóa nhà mình. Bà mới vừa đi khám bệnh và bác sĩ chẩn đoán là bị viêm phổi. Sau đó, trên đường về nhà, bà lại bị tai nạn giao thông. Sau khi nhà bị ngập lụt thì bà càng bị căng thẳng nhiều hơn nữa. Vào lúc đó thì toán cứu trợ chúng tôi xuất hiện. Kỳ diệu thay, một người trong toán chúng tôi đã có thể giúp bà mở được cửa. Chúng tôi ở lại với bà một lát, giúp dọn dẹp và tặng tài chánh cho bà, nhưng trên hết là gửi gắm tình thương của Thượng Đế.

  Những người nhận quà đều thực sự xúc động, và yêu cầu chúng tôi chuyển lời biết ơn chân thành của họ đến Thanh Hải Vô Thượng Sư.

  Một phần trong ngân quỹ còn dư lại được một hội viên Missouri chúng tôi dùng để mua khăn tắm và các món đồ vệ sinh cá nhân, và phục vụ ba bữa ăn thuần chay cho những người đang ở tại The Salvation Army (Đội quân Cứu tế) trong Thành Phố Jefferson, Missouri vào tháng 02 năm 2016.

  Trong suốt thời gian nỗ lực cứu trợ, thành viên toán chúng tôi đều xúc động bởi phẩm chất cao thượng của những người chúng tôi đã gặp. Nhiều lần, mặc dù đang khổ sở nhưng họ vẫn yêu cầu chúng tôi đến giúp người láng giềng cần được giúp đỡ hơn. Chúng tôi vô cùng biết ơn Sư Phụ đã ban cho cơ hội quý báu này để chia sẻ tình thương thiêng liêng của Thượng Đế.

   

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế của Ngài dành cho Công Tác Cứu Trợ Sau Lũ Lụt tại Missouri và Illinois, Hoa Kỳ

  Chi tiết Số tiền (USD) Biên nhận
  Tiền mặt đóng góp cho các cá nhân và gia đình hoạn nạn 36.906,80 A
  Tiền mặt đóng góp cho Trại Tạm Trú Loài Vật Springfield và Hội Giải Cứu Loài Vật Bị Bỏ Rơi ở Ozark 800,00 B
  Dụng cụ lau chùi, giày và quần áo cho những người gặp nạn lũ lụt 843,85 C
  Thực phẩm thuần chay, khăn tắm và đồ dùng vệ sinh cá nhân cho The Salvation Army ở Thành Phố Jefferson, Missouri 843,85 C
  Tổng cộng 38.550,65 Mỹ kim

  Các thành viên toán cứu trợ tự trang trải khoảng 1.870 Mỹ kim cho chi phí chuyên chở, ăn ở.