Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年04月28日, 週五

  Trợ Giúp Dành Cho Vùng Atacama ở Chile Sau Trận Lở Đất

  Do Toán Cứu Trợ Santiago, Chile Tường Trình (Nguyên văn tiếng Tay Ban Nha)

  Vào cuối tháng Ba và đầu tháng Tư năm 2015, một trong những vùng khô cằn nhất trên Địa Cầu, Sa Mạc Atacama ở Miền Bắc Chile đã bị ngập bởi trận mưa tầm tã bất thường gây ra nhiều cơn lũ lụt và đất sạt lở nghiêm trọng  ở Vùng Atacama cũng như trong những vùng lân cận như Tarapacá, Antofagasta và Coquimbo. Theo báo cáo có ít nhất 25 người thiệt mạng, khoảng 140 người  mất tích và gần 3.000 người đã được dời chỗ ở. Trên 8.200 căn nhà đã bị hư hại hay hủy hoại, còn đường sá thì bị chặn đã khiến một vài cư dân phải được cứu bằng máy bay trực thăng. Ngài Michelle Bachelet, Tổng Tống Chile đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên khắp vùng Sa Mạc Atacama.

  Ngay sau khi nghe tin thảm khốc này, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã cung cấp số tiền quỹ cứu trợ 15.000 đô la Mỹ và đã yêu cầu các hội viên trong Hội chúng tôi tại Chile đến trợ giúp những người hoạn nạn. Vào ngày 21 tháng Tư, toán cứu trợ chúng tôi từ Trung Tâm Santiago đã đi khoảng 10 tiếng đồng hồ để đến cộng đồng bị nạn ở Tierra Amarilla trong Tỉnh Copiapó, Vùng  Atacama để phân phát vật dụng cứu trợ. Trong suốt ba ngày kế tiếp, được tháp tùng bởi Mục Sư Guido Castagna ở giáo phận địa phương thuộc Phụ Nữ Loreto của Chúng Ta cùng hai người tình nguyện Bà Maritza và Bà Jacqueline, chúng tôi đã phân phát tổng cộng 150 bộ đồ cứu trợ gia đình, mỗi bộ đựng mền, vật dụng nhà bếp, vật dụng lau chùi, kẹo và một phong bì với 10.000 CLP cho người dân địa phương đã mất nhà.

  Những người nhận quà đã vô vàn biết ơn và đã gửi lời thăm hỏi cùng lòng tri ân của họ đến Sư Phụ. Chúng tôi xúc động được chứng kiến ánh sáng thiêng liêng của Sư Phụ đã ban cho người dân Chile lòng can đảm và nâng cao tinh thần của họ trong lúc cần thiết.

   

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư cho Công Tác Cứu Trợ Nạn Lụt tại Chile

  Chi tiết Số Tiền (CLP) Đính Kèm
  150 bộ đồ cứu trợ (mền, vật dụng nhà bếp, vật dụng lau chùi, kẹo và 10.000 CLP cho mỗi gia đình) 7,034,379 A
  Đồ nạp điện tí hon cho việc vét bùn ra khỏi nhà. 2,000,000 B
  Thức ăn cho chó và mèo con 170,700 C
  Tổng cộng  CLP 9,205,079
  (US$15,000)