Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月22日, 週日

  Mang Vật Dụng Thiết Yếu tới Calais, Pháp để Giúp Người Tỵ Nạn

  GO BACK TO RELIEF SITE

  Nhóm Cứu trợ Surrey, Vương Quốc Anh tường trình (Nguyên văn tiếng Anh)

  Khi được biết là các trại tỵ nạn ở Âu Châu đang cần đồ mùa đông, và để đáp ứng chỉ thị của Sư Phụ về việc trợ giúp những người kém may mắn, các hội viên trong Hội chúng tôi ở Surrey, Vương Quốc Anh đã chuẩn bị các vật dụng dành cho thời tiết lạnh rồi chở tới một kho hàng tại Calais, Pháp vào ngày 10 tháng 12 năm 2016. Các món gồm có mũ giữ ấm, găng tay, khăn giữ ấm cổ, đồ lót dài, vớ, áo khoác và túi ngủ. Kho hàng này do Tổ chức Phi Chính phủ Vương Quốc Anh Giúp đỡ Người Tỵ nạn và Tổ chức Phi Chính phủ Pháp L’auberge des Migrants International (Quán trọ Quốc tế của Người Di cư) lập ra và điều hành. Cả hai đoàn thể này đều làm việc với tổ chức Help Refugees (Giúp đỡ Người Tỵ nạn) tại miền bắc Hy Lạp và các tổ chức trợ giúp khác để gởi phẩm vật cứu trợ đến người tỵ nạn ở Syria, Hy Lạp và Pháp.

  Ngoài ra, chúng tôi còn mang thực phẩm thuần chay, như cháo yến mạch, si rô, gia vị, dầu ăn, trà gói, những lon lớn cà chua và cà chua xay đến cho Nhà bếp Cộng đồng Tỵ nạn (RCK), nơi cung cấp các bữa ăn hằng ngày cho khoảng 500 người tỵ nạn ở Dunkirk, Pháp. Với ân điển của Thượng Đế, chúng tôi đã có thể tìm được nhiều món đồ chất lượng tốt với giá phải chăng.

  Vào ngày 30 tháng 12, chúng tôi lại chở thêm một xe phẩm vật tiếp tế tới cùng kho hàng tại Calais. Lần này các món đồ gồm có lều tự bung cũng như thêm nhiều túi ngủ, vớ, thực phẩm thuần chay và một số lượng lớn rau đậu tươi theo yêu cầu của RCK. Khi chúng tôi  đến nơi, một tình nguyện viên trong nhà bếp thấy rau quả tươi lúc chúng tôi mở cửa xe tải đã vui mừng nói: “Tôi thương quý vị”.

  Chúng tôi sẽ giữ liên lạc với kho hàng, xem danh sách cập nhật hàng tiếp tế của họ và lên kế hoạch giao thêm trong những tháng tới. Chúng tôi cám ơn các hội viên trong Hội chúng tôi ở Vương Quốc Anh, Đức, Úc, Thụy Sĩ, Formosa và Trung Hoa lục địa đã đóng góp tài chánh. Quan trọng hơn nữa là chúng tôi rất biết ơn vì đã có được cơ hội này để chia sẻ tình thương của Sư Phụ với những người tỵ nạn đang gặp cảnh khó khăn.

   

  Kinh phí của Hội Quốc tế Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Công tác Cứu trợ Người Tỵ nạn tại Calais, Pháp, Ngày 10 đến 30 tháng 12 năn 2016

  Chi tiết Số tiền
  (Bảng Anh)
  Biên nhận
  Vật dụng (găng tay giữ ấm, mũ tròn giữ ấm, vớ ấm, khăn giữ ấm cổ, đồ lót dài, đồ lót, túi ngủ, lều, áo khoác không thấm nước và mền cấp cứu) và thực phẩm (cháo yến mạch, hộp cà chua bằm. cà chua xay, si rô, trà, dầu ăn, gia vị, thuốc muối, cải bắp và cải xoăn) 7.321,11 A
  Tổng cộng 7.321,11 Bảng Anh
  (8.962,06 Mỹ kim)
   
  Receipts