Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年07月20日, 週四

  Mang Tình Thương đến Những Người Bị Ảnh Hưởng bởi Núi lửa Sinabung tại Indonesia

  Do Toán Cứu Trợ Medan, Indonesia Tường Trình (Nguyên văn tiếng Indonesia)

  Vào ngày 21 tháng 5 năm 2016, Núi Sinabung, ở tỉnh phía tây của Miền Bắc Sumatra tại Indonesia, đã phun trào cướp đi 9 mạng người và ảnh hưởng 9.000 người hay 443 gia đình đang ở tại các trạm cứu trợ quanh thị trấn Kabajanhe và Berastagi ở Karo Regency, Miền Bắc Sumatra. Chính phủ đã phân phát vật dụng cứu trợ, tuy nhiên theo tường trình báo chí thì vẫn còn thêm nhiều sự trợ giúp được cần đến. Người dân được di tản đã ở tại các trung tâm cứu trợ trong nhiều năm vì sự đe dọa liên tục của Núi Sinabung phun trào.

  Khi vừa nghe tin đó, các hội viên trong Hội chúng tôi ở Medan và từ các trung tâm khác tại Indonesia đã đóng góp số tiền 4.680 đô la Mỹ vào quỹ cứu trợ để giúp các nạn nhân, theo các chỉ thị từ ái của Thanh Hải Vô Thượng Sư lúc nào cũng đi giúp đỡ những người cơ nhỡ.

  Vào ngày 27 tháng 5, một phần toán cứu trợ chúng tôi đã đến Berastagi và Kabanjahe, khoảng 2 tiếng rưỡi lái xe về hướng nam Medan, để tìm hiểu những vật dụng cứu trợ nào đang được các gia đình hoạn nạn cần đến. Thể theo đó, những người còn lại ở Medan đã nhanh chóng đi mua và đóng gói cứu trợ gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhu yếu phẩm hằng ngày và một số thuốc men.

  Vào ngày 29 tháng 5, một nhóm cứu trợ chúng tôi đã mang vật dụng đến hai trạm cứu trợ ở Beastagi và năm trạm ở Kabanjahe để phân phát mặt nạ và bánh quy thuần chay cho các binh sĩ đã làm việc vất vả để giúp những người được di tản.

  Nhờ ân điển và lực gia trì của Sư Phụ nên sứ mạng đã được thực hiện một cách trôi chảy. Tất cả thành viên đều cảm thấy vô cùng biết ơn Sư Phụ đã ban cho họ cơ hội để phục vụ người khác. Cầu mong Thiên Đàng ban ân cho tất cả gia đình và những người bị ảnh hưởng bởi núi lửa phun trào với niềm an ủi, và chúng tôi xin cầu nguyện cho Núi Sinabung sớm được ổn định để người dân đang ở trong các trung tâm cứu trợ có thể xây lại căn nhà mới cho chính họ.

  Chi Phí của Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư Cho Công Cuộc Cứu Trợ Núi Lửa Sinabung Phun Trào tại Indonesia

  Chi tiết  Số tiền (IDR) Đính Kèm
  Thực phẩm (mì ăn liền thuần chay, bánh quy thuần chay, gạo, sữa đậu nành, thức uống đậu xanh, bao trà, đường, dầu ăn và muối) 36,004,900 A
  Nhu yếu phẩm hằng ngày (đồ vệ sinh phụ nữ, đồ dùng trong nhà, xà phòng, dầu gội đầu và bột giặt v.v.) 18,861,673 B
  Thuốc tây 6,896,000 B
  Các chi phí khác (chi phí chuyên chở, thực phẩm v.v.) 1,445,200 C
  Tổng cộng IDR 63,207,773
  US$4,680