Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月19日, 週四

  Hỗ Trợ Các Tổ Chức Phi Chính Phủ Giúp Người Tị Nạn ở Slovenia và Croatia

   

  Ban báo chí Geneva tường trình ( Nguyên văn tiếng Pháp)

  Tuân theo chỉ thị từ ái của Thanh Hải Vô Thượng Sư là giúp đỡ người tỵ nạn, suốt tháng 10 và 11 năm 2015, hội viên chúng tôi từ Geneva, Thụy Sĩ làm việc với các tổ chức phi chính phủ, Caravane de Solidarite, Geneve (Caravan of Solidarity, Geneva) và Giving a Little Something, để trợ giúp người tỵ nạn bằng bất cứ cách nào chúng tôi có thể làm được. Thông qua hai tổ chức này, chúng tôi đóng góp quần áo mùa đông, quần áo trẻ em, giày, ủng và khoảng 400 Âu kim để mua chăn ấm.

  Khi những tình nguyện viên của các tổ chức phi chính phủ đến Slovenia và Croatia, họ đích thân phân phát từng món quà cứu trợ mà họ quyên góp được. Chứng kiến hoàn cảnh khốn cùng của những người tỵ nạn ở đó, họ thực hiện nhiều chuyến viếng thăm và hội viên chúng tôi tiếp tục đóng góp và truyền bá thông tin để giúp các nhóm quyên góp được thêm hàng cứu trợ.

  Hai tổ chức phi chính phủ đi đến Hy Lạp, nơi tình cảnh khó khăn hơn. Họ kêu gọi quyên góp đồ chơi để phân phát cho các em nhỏ vào dịp lễ Giáng Sinh.

  Ngoài ra, những người Thụy Sĩ rộng lượng đóng góp một khoản hỗ trợ tài chính lớn lao cho những chương trình cứu trợ người tỵ nạn. Chẳng hạn, Swiss Solitary, một tổ chức nhân đạo, báo cáo vào tháng 10 năm 2016 rằng từ năm 2012 họ quyên được tổng cộng 52 triệu Mỹ kim dành cho việc phân phát khẩn cấp thức ăn, nhu yếu phẩm và trợ giúp y tế cho người tỵ nạn tại Serbia, Macedonia và Hy Lạp, và để hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ làm việc trực tiếp với người tỵ nạn ở Jordan, Lebanon, Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Chúng tôi vô cùng cảm động bởi những nỗ lực của tổ chức Caravane de Solidarite, Geneve (Caravan of Solidarity, Geneva) và tổ chức Giving a Little Something đã cống hiến thời gian và công sức của mình, chúng tôi rất vui khi có thể hợp tác làm việc với họ. Chúng tôi cũng gửi lòng tri ân sâu xa của mình đến người dân Thụy Sĩ, tổ chức Swiss Solidarity và tất cả những người đang giúp đỡ người tỵ nạn, về việc làm đầy lòng yêu thương và rộng lượng của họ. Cầu chúc cho tất cả những người tỵ nạn sớm tìm được nơi trú ngụ ổn định, an toàn và yên ấm.