Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月24日, 週日

  Chia Sẻ Tình Thương của Sư Phụ và Trợ Giúp Các Tỳ Kheo Khất Thực và Những Người Kém May Mắn ở Ấn Độ

  Nhóm Cứu Trợ Formosa tường trình (Nguyên văn tiếng Trung Hoa)

  Nhận được chỉ thị từ ái của Sư Phụ là cung cấp nhu cầu hàng ngày cho các tỳ kheo khất thực và những người khốn khó ở Ấn Độ, Hội viên Trung Tâm Đài Nam chúng tôi ở Formosa đến đó vào ngày 10 tháng 10, năm 2015, mang theo ngân quỹ 55.000 Mỹ kim từ Sư Phụ. Chúng tôi tới Dehli, Ấn Độ và gặp Hội viên địa phương cũng như các Hội viên từ Singapore và Nepal.

  Trước khi đi, nhóm Formosa chúng tôi đã nói chuyện trước với nhóm địa phương để xác định các vật dụng cứu trợ và những địa điểm để phân phát. Nhóm địa phương cũng chuẩn bị trước các vật dụng, gồm có 2.000 túi đựng chăn, áo khoác ngắn tay, mũ, vớ, hạt hỗn hợp, và laddu (một loại kẹo ngọt truyền thống của Ấn Độ). Các nhà sản xuất nhân từ đóng góp 600 túi các loại hạt hỗn hợp và bánh kẹo để phân phát.

  Vào sáng ngày 11 tháng 10, chúng tôi chia nhóm cứu trợ ra làm 2 toán, mỗi toán dùng 1 xe tải chất đầy 1.000 túi quà chứa vật dụng. Mỗi toán hướng đến những vùng khác nhau ở chân núi Hy Mã Lạp Sơn, gồm cả dưới chân ngọn núi Everest.

  Vào sáng ngày 12 tháng 10, đội thứ nhất đến thăm Đền thờ Brijeshwar Devi ở Quận Kangra, Himachal Pradesh và phân phát 25 túi hàng cứu trợ cho các tỳ kheo khất thực và những người dân địa phương thiếu thốn. Buổi trưa, chúng tôi phân phát 350 gói quà tại Học Viện Phật Giáo Biện Chứng tại MacLeod Ganj thuộc Quận Kangra. Chúng tôi cũng chia sẻ các quyển sách biếu Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ và DVD nhạc kịch Giòng lệ Âm Thầm với các sinh viên của Học viện cũng như các tỳ kheo khất thực từ các quốc gia khác nhau. Buổi chiều, chúng tôi phân phát 150 gói quà và các quà tặng khác tại khu Geden Choeling Nunnery gần đó, nơi đây tình cờ có một sự kiện thường niên với sự tụ tập rất nhiều tỳ kheo ni ở vùng lân cận.

  Ngày hôm sau, nhóm chúng tôi nhờ Văn Phòng Định Cư Tây Tạng (TSO) ở địa phương giúp phân phát 100 gói quà, và chúng tôi để lại 300 gói quà khác cùng với một số thức ăn nhẹ được đóng góp bởi các nhà sản xuất. TSO hướng dẫn chúng tôi đi đến 2 trại trú ẩn – Khu Ẩn Sĩ T.C.V Thượng và Khu Ẩn Sĩ Đường Tipa, nơi chúng tôi phân phát tổng cộng 75 gói quà. Sau đó 143 gói khác cũng được phân phát tại Nhà Dưỡng Lão Jampaling gần đó và khoảng 100 gói được phát cho những người chúng tôi thấy trên đường, bao gồm các tỳ kheo khất thực, các nhóm hành thiền trong các khu rừng, những người vô gia cư và khốn khó.

  Vào ngày 15 tháng 10, nhóm chúng tôi phân phát hết các gói quà còn lại và đồ ăn nhẹ cho các tỳ kheo khất thực và những người kém may mắn hoặc người vô gia cư, dọc theo Đường Hamra và Đường Gaushala ở Ludhiana, Punjab. Chúng tôi quyết định rằng Hội viên địa phương sẽ mua thêm các vật dụng cứu trợ với phần tiền còn lại là 17.095 Mỹ kim, và phân phát tại Ludhiana và bang Rajasthan vào khoảng từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, khi đại lễ hội được tổ chức. Bằng cách này, sẽ có thêm các tỳ kheo khất thực nhận được tình thương và ân điển của Thượng Đế.

  Nhóm cứu trợ khác của chúng tôi hướng đến Quận Haridwar thuộc Uttarakhand vào ngày 11 tháng 10. Hôm sau, chúng tôi đi đến bệnh viện của đạo tràng và phân phát 250 gói quà cho những nhà tu hành đang điều trị ở đây. Trên đường về, nhóm chúng tôi cũng phát thêm quà cho các tỳ kheo và những người kém may mắn. 

  Nhóm chúng tôi được Đạo tràng Shri Bhran Nivas cho biết rằng nhiều người tu hành không đến Đạo tràng để nhận thức ăn hay các vật dụng hàng ngày, vì thế chúng tôi nhờ Đạo tràng giúp chúng tôi thông báo cho những người tu hành đang sống cô lập, và các tỳ kheo khất thực, hãy đến Đạo tràng để nhận quà cứu trợ vào ngày 13 tháng 10. Tổng cộng có 730 gói quà đã được phân phát vào cuối ngày hôm đó. Những tỳ kheo nhận được quà mỉm cười tri ân món quà từ ái của Sư Phụ. Tất cả thành viên nhóm chúng tôi đều cảm nhận được tình thương và niềm vui, và xin cảm tạ Thượng Đế đã cho chúng con cơ hội để học trực tiếp rằng cho được gia trì nhiều hơn là nhận. Cầu cho Thiên Đàng gia trì các tỳ kheo khất thực tận tâm, và những người kém may mắn ở Ấn Độ, với thêm nhiều bình an và hạnh phúc.

   

  Chi phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Công Tác Giúp Đỡ các Tỳ Kheo Khất Thực và Những Người Kém May Mắn ở Ấn Độ

  Chi tiết Số tiền (INR) Biên Nhận
  Vật dụng (chăn ấm, áo choàng không tay, mũ, vớ, găng tay và giày) và thức ăn (hạt hỗn hợp và kẹo Ấn truyền thống) 2.413.476 A
  Các chi phí khác (du hành, vận chuyển, và đóng gói, v.v.) 50.400 B
  Nhu cầu hàng ngày 1.111.200 C
  Tổng cộng 3.575.076 INR
  (55.000 Mỹ kim)

  Trong suốt quá trình cứu trợ, nhóm chúng tôi tự chi trả 4.140 Mỹ kim cho phương tiện giao thông, thức ăn và chỗ ở.