Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月20日, 週五

  Trao Tặng Nhu Yếu Phẩm Mùa Đông tại Các Quận Kathmandu, Rolpa và Kapilvastu, Nepal

  Pang, quận Rolpa

  Nhóm Cứu trợ Nepal tường trình (Nguyên văn tiếng Nepal)

  Noi theo chỉ thị quan tâm của Sư Phụ là giúp đỡ những người hoạn nạn, từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12 năm  2015, Hội viên chúng tôi ở Nepal đã thành lập nhóm cứu trợ để đi đến nhiều vùng khác nhau trong nước, phân phát mền ấm và quần áo cho các tỳ kheo lang thang và những người khó khăn vào mùa đông này.

  Trong làng Mahankal và Chùa Pashupatinath, ở Kathmandu, chúng tôi đã đi phát 200 chiếc mền, mũ và vớ cho những người vô gia cư, những người bị khuyết tật và các tỳ kheo lang thang cư ngụ ở những vùng quanh đó. Trong các ngôi làng hẻo lánh ở quận Rolpa, chúng tôi đã đóng góp 200 mền lớn và 6 mền nhỏ cho trẻ em, tại trạm y tế địa phương. Các trạm y tế đã được dựng lên bởi các cơ quan chính phủ hay Tổ Chức Phi Chính Phủ trong các vùng thôn quê ở Nepal để cung cấp dịch vụ y tế tạm thời và căn bản cho những người không vào được bệnh viện. Người dân địa phương vô cùng sung sướng khi thấy chúng tôi hết sức quan tâm đến họ. Chúng tôi cũng phát thêm vật dụng cứu trợ trên đường phố cho những người thiếu thốn.

  Trạm ngừng cuối cùng của chúng tôi là Đô thị Shivaraj trong quận Kapilvastu, nơi chúng tôi đã trao tặng 300 xà rông, 502 bao gạo và 771 chiếc mền cho những người nghèo khổ về mặt kinh tế và thiệt thòi về mặt xã hội.

  Cầu mong Thiên Đàng gia hộ cho tất cả những người thiếu thốn với một tương lai sung túc và hạnh phúc.

  Kinh Phí của Hội Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Công Tác Cứu Trợ Mùa Đông tại Nepal

  Chi tiết Số tiền (NPR) Biên nhận
  502 bao gạo, 1.382 chiếc mền, 300 xà rông, 300 mũ và 300 đôi vớ cho những người bị thiệt thòi và các tỳ kheo lang thang 1.234.020 A
  Chuyên chở các món đồ cứu trợ bởi xe tải 40.000 B
  Tổng cộng 1.274.020 NPR
  (12.157 Mỹ kim)