2017年02月26日, 週日

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tân Tổng Thống Rumani

2014.11

Ông Klaus Iohannis đã được bầu làm tổng thống Rumani vào ngày 16 tháng Mười Một năm Hoàng Kim 11 (2014).

 

Tổng Thống Iohannis, từng phục vụ với chức thị trưởng Sibiu kể từ năm 2000, tạo tiếng tăm khi giúp chỉnh trang khu trung cổ tọa lạc tại trung tâm thành phố. Nhờ đó, Sibiu được tưởng thưởng với danh hiệu Trung Tâm Văn Hóa châu Âu. Dưới sự lãnh đạo của ông, thành phố trở thành nơi du lịch nổi tiếng, thu hút đầu tư ngoại quốc, và hiện có tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Ngài Tổng Thống nhấn mạnh tầm quan trọng của một chính phủ thanh liêm với giới lãnh đạo có trách nhiệm. Ông còn hỗ trợ hệ thống tư pháp độc lập và bền vững. Trong cuộc phỏng vấn với Deutsche Welle, đài phát thanh quốc tế ở Đức, Tổng Thống Iohannis giải thích viễn ảnh của ông về tương lai của Rumani khi nói rằng: “Cụ thể mà nói, thì viễn ảnh của tôi là quốc gia hùng cường và thịnh vượng, nơi đó mọi người đều làm công việc của mình, mọi dự án đều được hoàn tất theo tiêu chuẩn, nơi đó luật pháp đều hiệu lực cho mọi người dân, nơi đó mọi chính trị gia và mọi định chế đều phục vụ người dân. Cùng nhau, chúng tôi có thể xây dựng Rumani mà chúng tôi đang kỳ vọng.”

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã viết bức thư để chuyển lời chúc mừng nồng hậu của Ngài và ca ngợi Tổng Thống Klauss Iohannis về những thành quả của ông. Trên đây là bức thư gửi Ông Tổng Thống của Thanh Hải Vô Thượng Sư.

 

Bản quyền Hình ảnh: Longin Wawrynkiewicz/Senat Rzeczypospoltitej Polskiej-Klauss Iojannis Thượng Viện Ba Lan ngày 02-12 tháng Ba năm 2015-Wikimedia Commons-(đã duyệt)-CC BY-SA 3.0 PL