2017年07月24日, 週一

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tân Tổng Thống Formosa (Đài Loan)

2016.01.17-Congrats-Letter---Formosan-President-elect

 

Tiến Sĩ Thái Anh Văn làm nên lịch sử vào ngày 16 tháng 1 năm Hoàng Kim 13 (2016) khi bà trở thành phụ nữ đầu tiên đắc cử tổng thống ở Formosa (Đài Loan).

Ngài Tổng Thống đạt văn bằng luật khoa tại Đại Học Quốc Gia Đài Loan và bằng thạc sĩ từ Trường Luật Khoa Đại Học Cornell tại Hoa Kỳ. Về sau bà đạt văn bằng tiến sĩ tại Trường Khoa Học Kinh Tế và Chính Trị Luân Đôn ở Vương Quốc Anh và cuối cùng trở thành giáo sư luật.

Sự hiểu biết chuyên môn về pháp lý của Tổng Thống dân cử Tiến Sĩ Thái đã đưa bà đến việc đại diện cho Formosa làm cố vấn thương thuyết gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO). Bà cũng là cố vấn cho các cựu Tổng Thống Formosa, chú trọng về thương mại và các vấn đề quan hệ giữa người Trung Quốc-Formosa. Là chủ tịch Hội Đồng Giao Dịch Lục Địa, bà đã khởi đầu chương trình “Small Mini Links” (Kết Nối Nhỏ) năm 2001, với kết quả gia tăng thương mại và vận tải với Trung Quốc. Bà còn hỗ trợ việc cấp giấy phép cho các doanh nghiệp Formosa đầu tư ở Trung Quốc.

Các đề xuất trong chiến dịch của Ngài Tổng Thống bao gồm sáng tạo môi trường kinh tế tốt để thu hút nhiều công việc và gia tăng lương bổng cho giới trẻ ở Formosa, nâng cao giao tiếp và trong sạch của chính phủ, gia tăng hợp tác giữa các đảng phái chính trị. Bà cũng lập ra kế hoạch trong chiến dịch xây cất 200.000 đơn vị nhà ở rẻ tiền trong vòng tám năm tới. Ngoài ra, Tổng Thống dân cử Tiến Sĩ Thái hứa đa dạng hóa kinh tế và đích thân giám sát việc phát triển Formosa trở thành trung tâm canh tân cho châu Á -Thái Bình Dương.

Ngài Tổng Thống còn hứa hẹn giải quyết việc an toàn thực phẩm bằng cách tăng kinh phí để đào tạo thêm nghiên cứu gia an toàn thực phẩm, khuyến khích việc thi hành công nghệ kiểm tra và cải tiến luật lệ.

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong cương vị tổng thống của bà sẽ là mối quan hệ với Trung Quốc. Trong bài diễn văn thắng cử, Tổng Thống dân cử Tiến Sĩ Thái cam kết rằng bà sẽ làm việc duy trì hòa bình và ổn định với Trung Quốc vì lợi ích tối đa cho dân chúng Formosa.

Để vinh danh quan hệ từ lâu với hòn đảo xinh đẹp và người dân dễ mến ở Formosa, Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi lời chúc mừng nhiệt thành đến Tổng Thống dân cử Tiến Sĩ Thái Ing-wen nhân dịp bà đắc cử, hoan nghênh vị Tổng Thống dân cử hết lòng cho lạc phúc của người dân và cầu xin ân điển Thiên Đàng ủng hộ Ngài Tổng thống và đồng bào của Ngài. Bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư được đăng trên đây.

 

 

Tín Dụng Hình: davidreid-Thái Anh Văn 2009 được cắt xén-Ngày 13 tháng Ba năm 2009-Wikimedia Comons-CC Bởi-SA 2.0