2017年03月30日, 週四

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tân Thủ Tướng Tonga

2015.01.07-Congrats---Tonga-PM-Akilisi-Pohiva

Vào ngày 30 tháng 12 năm Hoàng Kim 11 (2014), Ngài ‘Akilisi Pōhiva đã trở thành thủ tướng thứ nhì của tân chính phủ dân chủ ở Tonga.

Thủ Tướng Pōhiva có một quá trình lịch sử lâu dài của việc phục vụ đại chúng, bắt đầu bằng sự nghiệp thầy giáo của ông. Trong thập niên 1970, ông trở thành người hoạt động tích cực trong phong trào ủng hộ dân chủ, sau đó đóng góp cho cả chương trình phát thanh lẫn bản tin của họ. Ông được bầu lần đầu tiên vào quốc hội vào năm 1987, khiến ông trở thành nghị sĩ phục vụ lâu nhất trong nước. Thủ Tướng Pōhiva đã được quốc tế công nhận về các đóng góp của ông. Vào năm 2013, Nghị Viên Quốc Hội cho Hành Động Toàn Cầu, một tổ chức của các nhà lập pháp từ khắp nơi trên thế giới, đã vinh danh Thủ Tướng Pōhiva với Giải Thưởng Người Bảo Vệ Dân Chủ cho các nỗ lực của ông nhằm quảng bá nền dân chủ rộng lớn hơn.

Ngài Thủ Tướng đã hoạt động cho chiến dịch tranh cử với chính sách nâng cao trách nhiệm và trong sạch của chính phủ, và để kiến tạo khuôn mẫu bình đẳng cho mọi người dân ở Tonga. Ông còn hứa cải thiện kinh tế và xã hội ở Tonga qua việc quản lý khôn ngoan tài nguyên thiên nhiên trên đảo. Ông có kế hoạch giảm giá điện và nước và dùng tiền tiết kiệm từ việc chi tiêu không cần thiết của chính phủ để mở mang thêm các dịch vụ xã hội.

Vào tháng Tám năm 2015, Ngài Thủ Tướng tuyên bố rằng các nhà băng ở Tonga cần phải giảm lãi suất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương.

Nhằm thể hiện lòng tận tâm của Ngài Thủ Tướng cho việc bảo tồn môi sinh, vào tháng Chín năm 2015, tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ Tướng Pōhiva đã nhấn mạnh sự cam kết của Tonga đối với việc bảo tồn và quản lý đại dương.

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã chúc mừng Thủ Tướng Pōhiva đắc cử và gửi lời chúc tốt đẹp nhất của Ngài rằng ông sẽ thành công trong các nỗ lực để cải thiện an sinh của người dân tốt đẹp ở Tonga. Bức thư của Ngài được đăng trên đây.

 

Tín Dụng Hình: Trang mạng Bộ Ngoại Giao và Thương Mại – www.dfat.gov.au-Akilisi Pohiva tháng Tư năm 2015-ngày 17 tháng Tư năm 2015-Wikimedia Commons-(được cắt xén)–CC Bởi 3.0 AU