2017年07月22日, 週六

Tân Thị Trưởng Tìm Cách Chuyển Thành Phố Turin, Ý, Trở Thành Thành Phố Ăn Chay

Thị trưởng mới đắc cử của thành phố Turin, Ý, Ngài Chiara Appendino, đã đưa ra biện pháp khuyến khích người dân ăn chay và thuần chay, đây là hoạt động ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch mới của thành phố, trong đó ghi:

Chương trình khuyến khích người dân ăn chay và thuần chay là một đạo luật cơ bản nhằm bảo vệ môi trường, sức khỏe con người và phúc lợi cho loài vật.

Thị trưởng Appendino và hội đồng mới của thành phố lên kế hoạch khuyến khích người dân ăn uống bổ dưỡng hơn và từ bi hơn thông qua việc giáo dục học sinh về những lợi ích cho sức khỏe khi loại bỏ những sản phẩm dựa trên động vật, về tác hại của việc tiêu thụ thịt và sữa tới môi trường, và về việc sản xuất thịt tiêu tốn lượng nước cực lớn so với sản xuất các thực phẩm dựa trên thực vật. Chuyên viên môi trường mới của thành phố, Cô Stefania Giannuzzi, là người ăn chay lâu năm, nói:

Sự thật về những gì chúng ta chọn để ăn có ảnh hưởng đến môi trường không phải là quan điểm của tôi;  đó là quan điểm của Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc.

Trong những năm gần đây, Turin đã trở thành địa điểm của hơn 30 nhà hàng chay, điều này cho thấy khẩu vị của người dân trong vùng đang chuyển biến. Đảng Phong Trào Năm Sao, trong đó Thị trưởng Appendino là thành viên, khuyến khích bảo vệ môi trường. Cựu diễn viên hài truyền hình và là người sáng lập đảng, Beppe Grillo, thường xuyên ca ngợi những lợi ích của việc ăn chay trong blog cá nhân của mình, kể cả việc đăng tải liên kết tới bộ phim tài liệu nổi tiếng “Cowspiracy,” kể rõ về những tổn hại môi sinh mà ngành chăn nuôi đang gây ra cho Địa cầu.

Hoan hô Thị trưởng Appendino, Hội Đồng Thành Phố Turin, và Đảng Phong Trào Năm Sao cho những hoạt động khuyến khích lối dinh dưỡng dựa trên thực vật để bảo vệ sự an sinh của loài vật, cũng như sức khỏe của môi trường và người dân. Cầu mong những nỗ lực của quý vị sẽ thay đổi văn hóa ẩm thực trong vùng sang lối sống thuần chay, hòa bình và thân thiện với môi trường.