2018年05月26日, 週六

Thanh Hải Vô Thượng Sư Gửi Lời Chúc Mừng Tới Tổng Thống Nga Vladimir Putin Đã Tái Đắc Cử

Ngày 21 tháng 3 năm 2018
Ngài Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga
Văn phòng điều hành của Tổng thống
23, Đường Ilyinka
103132, Mát-xcơ-va
Liên bang Nga

Ngài Tổng thống đáng kính:

Tôi chân thành chúc mừng ngài đã tái đắc cử vị trí tổng thống Nga. Đây là chắc chắn là minh chứng cho sự tin tưởng và tôn trọng của người dân đối với ngài.

Tôi yêu mến nước Nga và người dân nhân hậu nơi đây cũng như cảm thấy may mắn đã được viếng thăm quý quốc, một chuyến đi mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp.

Dưới sự lãnh đạo của ngài, nước Nga đã phát triển về mặt kinh tế, bao gồm việc mở rộng ngành nông nghiệp một cách khôn ngoan giúp tự cung tự cấp. Hơn thế nữa, ngài đã thúc đẩy lối sống nâng cao sức khỏe, đặt ra những mục tiêu mới nhằm cải thiện việc chăm sóc sức khỏe và tăng tuổi thọ của người dân. Ngài cũng đã thực hiện các bước để đạt được một môi trường không khói thuốc, tiếp tục hạn chế buôn bán thức uống có cồn và thực hiện một số hạn chế đối với nạn cờ bạc.

Những nỗ lực bảo tồn và bảo vệ các bạn thú hoang dã của ngài đã nổi tiếng khắp thế giới và là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác. Tương tự như vậy, những bức ảnh của ngài cùng các bạn chó thân yêu đã sưởi ấm nhiều trái tim.

Tôi nguyện cầu nhiệm kỳ mới mang dấu ấn tình thương và trí huệ của ngài sẽ góp phần kiến tạo một Địa Cầu ngày càng an hòa hơn cho muôn loài.

Với niềm vinh dự, tình thương và ân phúc lớn lao,

Thanh Hải Vô Thượng Sư

 

Ngài Vladimir Putin đã tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ tư vào ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Trong suốt nhiều năm qua, thể chế của ngài đã đưa đến sự phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Gần đây, tổng thống đã kêu gọi sự thúc đẩy giúp đất nước hoàn toàn tự cung ứng lương thực tính đến năm 2020 qua việc mở rộng sản xuất nông nghiệp lành mạnh, thân thiện với môi trường và không biến đổi gen.

Tổng thống Putin tiếp tục cam kết tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe và tăng tuổi thọ trung bình lên tới hơn 80 tuổi trong thập niên tới. Chính phủ của ngài từ lâu đã được biết đến bởi các biện pháp nghiêm khắc và đáng ca ngợi nhằm hạn chế việc hút thuốc, tiêu thụ thức uống có cồn và nạn cờ bạc hầu bảo vệ sức khỏe người dân.

Ngài nổi tiếng thế giới vì công tác bảo tồn các bạn thú hoang dã, với các báo cáo gần đây cho thấy nỗ lực hồi sinh loài hổ Siberia quý hiếm của ngài đang có kết quả.

Trên đây là lá thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư bày tỏ những lời chúc tốt đẹp tới ngài.

Photo Credit: www.kremlin.ru.-Vladimir Putin-8July2017-(cropped)-Wikimedia Commons-CC BY 4.0