2017年03月25日, 週六

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chuyển Đạt Lời Chúc Mừng Của Ngài đến Tân Tổng Thống Colombia Nhân Dịp Ông Tái Đắc Cử

2014.06.17-Congrats---Colombia-Pres-Juan-Manuel-Santos

Ngài Tổng Thống Manuel Santos tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai làm Tổng Thống Colombia vào ngày Chủ Nhật 15 tháng Sáu năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng Thống Santos đã phục vụ dân chúng Colombia qua nhiều thập niên. Vào năm 1994, ông thành lập Hội Chính Phủ Tốt, với nỗ lực cải thiện chính phủ. Ông còn đề nghị việc thiết lập vùng phi quân sự và tham gia đàm phán hòa bình với FARC. Vào năm 2008, ông giám thị Chiến Dịch Jacque, mà đã giải cứu một cách ôn hòa Bà Ingrid Betancourt, là cựu ứng viên tổng thống Colombia, ba công dân Hoa Kỳ và 11 thành viên của lực lượng an ninh Colombia, tất cả bị FARC giam giữ mấy năm.

Trong buổi phỏng vấn với đài BBC Mundo, Tổng Thống Santos nói rằng đắc cử lần này là một ủy quyền cho ông để tiếp tục tiến trình hòa bình, và ông tuyên bố: “Không có lý do gì để trì hoãn chấm dứt cuộc xung đột này – chúng ta làm càng nhanh chừng nào thì nhiều tính mạng sẽ được cứu chừng đó.” Ông còn giải thích rằng ông tin tưởng dân chúng bầu ông vào nhiệm sở là để thúc đẩy hòa bình, tạo thêm công lý xã hội và cải thiện mối quan hệ quốc tế.

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã gửi Tổng Thống Juan Manuel Santos bức thư chúc mừng tiếp nhân dịp ông tái đắc cử, ghi nhận rằng Ngài từng lưu ý nhiều đến các cuộc thương thuyết hòa bình với FARC, và ca ngợi nỗ lực của ông mang lại hòa bình để cứu nhiều mạng sống.

Trên đây là bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi Ông Tổng Thống Juan Manuel Santos.

Bản quyền Hình ảnh: Wilson Dias/Agéncia_Brasil-Luis Incacio Luda da Silva và Manuel Santos-ngày 1 tháng Chín năm 2010-Wikimedia Commons (duyệt-cắt xén bằng Coronades03)-CC BY 3.0 BR