2018年04月19日, 週四

Thanh Hải Vô Thượng Sư Gửi Lời Chúc Mừng Tổng Thống Colombia nhân dịp Tái Đắc Cử của Ngài

2014.06.17-Congrats---Colombia-Pres-Juan-Manuel-Santos

Ngày 17 tháng 06 năm 2014
Tổng Thống Juan Manuel Santos Calderón
Tổng Thống Cộng Hòa Colombia
Casa de Nariño
Carrea 8 Số 7-26
Bogotá D.C., Colombia

Kính Thưa Tổng Thống Santos:

Tôi xin nồng nhiệt chúc mừng Ngài đã tái đắc cử chức tổng thống Colombia.

Là người theo dõi tường tận tiến triển của các cuộc hòa đàm với FARC, tôi xin nhân cơ hội này ca ngợi Ngài vì những nỗ lực đã cứu được nhiều mạng sống, đồng thời mang lại hứa hẹn an bình mà đồng bào của Ngài mong đợi từ lâu.

Với nhiều hy vọng và những lời chúc tốt đẹp nhất, tất cả chúng tôi đều mong muốn Ngài sẽ đạt được những thành quả kế tiếp, dưới sự chỉ đạo bởi lòng từ bi và nhân từ, trong nỗ lực xây đắp một tương lai hài hòa hơn cho Colombia và nhờ vậy cho thế giới nói chung.

Cầu mong Thượng Đế luôn ở bên Ngài và bảo hộ cho người dân Colombia xinh đẹp hiền hòa.

Với vinh dự, tình thương và ân phúc lớn lao,
Thanh Hải Vô Thượng Sư

Ngài Juan Manuel Santos đã tái đắc cử nhiệm kỳ hai làm Tổng Thống Colombia vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 06 năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng Thống Santos đã phục vụ người dân Colombia trong nhiều thập niên. Vào năm 1994, ông đã lập ra Hội Chính Phủ Tốt, tìm cách cải thiện chính phủ. Ông còn đề nghị việc tạo ra vùng phi quân sự cùng việc tham gia đàm phán hòa bình với FARC. Vào năm 2008, ông trông coi Chiến Dịch Jacque, đã giải cứu một cách ôn hòa Bà Ingrid Betancourt, cựu ứng cử viên tổng thống Colombia, 3 công dân Liên Hiệp Quốc cùng 11 thành viên của lực lượng an ninh Colombia đã bị FARC giam giữ trong vài năm.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC Mundo, Tổng Thống Santos đã nói về việc tái đắc cử của ông như nhiệm vụ để tiếp tục tiến trình hòa bình, cho biết: “Không có lý do gì để trì hoãn việc chấm dứt cuộc tranh chấp này – chúng ta càng làm nhanh chừng nào thì càng nhiều tính mạng sẽ được cứu. ” Ông còn giải thích rằng ông tin người dân bầu mình vào nhiệm sở để thúc đẩy nền hòa bình, tạo nhiều công lý xã hội hơn và cải thiện mối quan hệ quốc tế.

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã gửi Tổng Thống Juan Manuel Santos bức thư chúc mừng sau việc tái đắc cử của ông, cho biết là Ngài đã để ý theo dõi việc đàm phán hòa bình với FARC và khen ngợi ông về các nỗ lực mang lại hòa bình để cứu nhiều sinh mạng.

Trên đây là bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi Ngài Juan Manuel Santos.

Bản quyền Hình ảnh: Wilson Dias/Agéncia_Brasil-Luis Incacio Luda da Silva và Manuel Santos-ngày 1 tháng Chín năm 2010-Wikimedia Commons (duyệt-cắt xén bằng Coronades03)-CC BY 3.0 BR