2017年04月24日, 週一

Thanh Hải Vô Thượng Sư Gửi Lời Chúc Mừng Đến Tân Tổng Thống Croatia

2015.01.15-Congrats---Croatia-Pres-Kolinda-Grabar-Kitarovic

Vào ngày 11 tháng 01 năm Hoàng Kim 12 (2015), Ngài Kolinda Grabar-Kitarović đã được bầu làm Tổng Thống Croatia Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành nguyên thủ quốc gia.

Đã từng phục vụ cho quốc gia của mình trước đây với tư cách là tổng trưởng ngoại giao, đại sứ tại Hoa Kỳ, cũng như phụ tá tổng thư ký Tổ Chức Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bà còn là nhân vật then chốt trong nước gia nhập Liên Hiệp Âu Châu. Bà có viễn ảnh rõ rệt cho quốc gia của mình, nhấn mạnh các nỗ lực nhằm nâng cao nền kinh tế và tình trạng xã hội của đồng bào mình. Kể từ khi trở thành Tổng Thống, Bà đã nói lên thông điệp hoan nghênh và hậu thuẫn cho các quốc gia Balkan khác để gia nhập Liên Hiệp Âu Châu nhằm đẩy mạnh việc cải thiện cuộc sống của dân chúng trong vùng.

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã gửi bức thư trên đây cho Tổng Thống tân cử Kolinda Grabar-Kitarović để chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt và tốt đẹp nhất nhân dịp bổ nhiệm của Ngài.

Hình: Tallentanut SpeedyGonsales-Kolinda Grabar-Kitarović Lisinski năm 2014-tháng 12 năm 2014-Wikimedia Commons-CC BY-SA 3.0