2018年06月21日, 週四

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tổng Thống Bolivia Nhân Ngày Ông Tái Đắc Cử

2014.10.14-Congrats---Bolivian-President

 

Ngày 14 tháng 10 năm 2014
Ngài Evo Morales
Tổng Thống Bolivia
Palacio de Gobierno
Calle Ayacucho esquina Comercio
Casilla de Correo 3278
La Paz
Bolivia

Kính Thưa Tổng Thống Morales:

Tôi xin gửi đến Ngài lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp Ngài tái đắc cử chức vụ tổng thống Bolivia.

Là nhà lãnh đạo kính yêu của đất nước yêu chuộng hòa bình, đa văn hóa, Ngài đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong hai nhiệm kỳ vừa qua trong việc nâng mức độ thịnh vượng và phúc lợi của dân chúng Bolivia lên những tầm cao mới. Tôi ca ngợi Ngài về tài lãnh đạo nhân từ mà nhờ đó đã cải thiện đời sống của người già, trẻ em, phụ nữ, những công nhân có thu nhập thấp và gia đình của họ. Ngoài ra, Ngài đã vinh danh những giá trị khẳng định của truyền thống dân bản xứ Andean, khởi đầu các nỗ lực để gia tăng nhận thức của quốc tế về biến đổi khí hậu và tôn trọng Mẹ Địa Cầu.

Tôi mong đợi đất nước Bolivia thậm chí sẽ còn phát triển hơn nữa trong suốt nhiệm kỳ thứ ba của Ngài, với sự mãn nguyện, hài hòa và nhân ái cho tất cả mọi người.

Tôi gửi tới Ngài những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong Thượng Đế bảo hộ cho Ngài cùng người dân xinh đẹp của đất nước Bolivia.

Với vinh dự, tình thương và ân phúc lớn lao,
Thanh Hải Vô Thượng Sư

 

Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng thống Bolivia Evo Morales nhân dịp tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba của ông vào ngày 12 tháng 10, năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng thống Morales là thành viên trong nhóm người bản xứ Aymara và trở thành tổng thống người bản xứ đầu tiên của Bolivia lúc ông đắc cử vào năm 2015. Mười năm qua, Tổng thống đã chỉ đạo thực hiện một cuộc cải cách chính trị để cải thiện phúc lợi cho mọi người dân Bolivia qua sự kết hợp của tăng trưởng kinh tế và chính sách công. Ông chuyển lợi tức từ các nguồn tài nguyên quốc gia để dùng cho việc cải thiện đời sống của những người kém may mắn nhất bằng việc đưa các giá trị và quan niệm tổ chức xã hội của người bản xứ Andean vào trong hiến pháp mới. Kết quả là chính sách của ông làm gia tăng tổng sản lượng quốc gia (GDP) lên gấp ba lần trong 10 năm qua, nhờ vậy mức lương tối thiểu cũng tăng tương tự. Trong số nhiều điều cải thiện khác là nền giáo dục được nâng cao và sự cải thiện về bình đẳng nam nữ, vì hiến pháp mới đòi hỏi mọi đảng phái chính trị phải đảm bảo một nửa số người được đề cử là phụ nữ.

Trên đây là bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi cho Ngài Tổng thống.

 

Tín Dụng Hình: Roberto Stuckert Filho/PR-Evo Morales năm 2011-ngày 02 tháng 12 năm 2011-flickr-(được cắt xén)-CC Bởi-SA 2.0