2017年04月26日, 週三

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tổng Thống Bolivia Nhân Ngày Ông Tái Đắc Cử

2014.10.14-Congrats---Bolivian-President

 

 

Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng thống Bolivia Evo Morales nhân dịp tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba của ông vào ngày 12 tháng 10, năm Hoàng Kim 11 (2014).

Tổng thống Morales là thành viên trong nhóm người bản xứ Aymara và trở thành tổng thống người bản xứ đầu tiên của Bolivia lúc ông đắc cử vào năm 2015. Mười năm qua, Tổng thống đã chỉ đạo thực hiện một cuộc cải cách chính trị để cải thiện phúc lợi cho mọi người dân Bolivia qua sự kết hợp của tăng trưởng kinh tế và chính sách công. Ông chuyển lợi tức từ các nguồn tài nguyên quốc gia để dùng cho việc cải thiện đời sống của những người kém may mắn nhất bằng việc đưa các giá trị và quan niệm tổ chức xã hội của người bản xứ Andean vào trong hiến pháp mới. Kết quả là chính sách của ông làm gia tăng tổng sản lượng quốc gia (GDP) lên gấp ba lần trong 10 năm qua, nhờ vậy mức lương tối thiểu cũng tăng tương tự. Trong số nhiều điều cải thiện khác là nền giáo dục được nâng cao và sự cải thiện về bình đẳng nam nữ, vì hiến pháp mới đòi hỏi mọi đảng phái chính trị phải đảm bảo một nửa số người được đề cử là phụ nữ.

Trên đây là bức thư của Thanh Hải Vô Thượng Sư gửi cho Ngài Tổng thống.

 

Tín Dụng Hình: Roberto Stuckert Filho/PR-Evo Morales năm 2011-ngày 02 tháng 12 năm 2011-flickr-(được cắt xén)-CC Bởi-SA 2.0