2018年06月23日, 週六

Thanh Hải Vô Thượng Sư Chúc Mừng Tân Thủ Tướng Tonga

2015.01.07-Congrats---Tonga-PM-Akilisi-Pohiva

Ngày 07 tháng 01 năm 2015
Ngài Akiliso Pohiva
Thủ tướng Tonga
Văn phòng Thủ tướng
Hộp thư 62
Nuku’alofa
Tonga

Kính thưa Thủ tướng:

Tôi xin chúc mừng nhân dịp Ngài đắc cử chức vụ thủ tướng Tonga.

Là vị dân biểu phục vụ lâu nhất trong Quốc hội Tonga và được quốc tế công nhận là người cổ động cho dân chủ và nhân quyền, Ngài đã suốt đời tận tụy vì dân. Tôi hoan nghênh lòng can đảm cũng như những cam kết gần đây của Ngài về việc điều hành chính phủ với sự minh bạch và trách nhiệm cao nhất. Những hứa hẹn đầy sự quan tâm của Ngài nhằm tiết kiệm đáng kể ngân quỹ chính phủ cùng việc hạ thấp chi phí sinh hoạt sẽ tạo nhiều lợi ích cho toàn thể đồng bào. Mong Ngài đạt được nhiều mục tiêu cao cả cho Tonga khi dẫn dắt đất nước tiến đến tương lai mãi thịnh vượng và tươi sáng hơn.

Tôi xin dành tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất cho sự thành công của tân chính phủ, cầu mong Thượng đế gia trì cho Ngài và người dân Tonga xinh đẹp.

Với vinh dự lớn lao, tình thương và ân phúc,
Thanh Hải Vô Thượng Sư

Vào ngày 30 tháng 12 năm Hoàng Kim 11 (2014), ‘Akilisi Pōhiva đã trở thành thủ tướng thứ hai của Tonga thuộc chính phủ tân dân chủ.

Thủ Tướng Pōhiva có lịch sử lâu dài về phục vụ công chúng, bắt đầu sự nghiệp với nghề giáo viên. Vào thập niên 1970, Ngài trở thành người tích cực trong phong trào thân dân chủ, sau đó đóng góp cho cả chương trình phát thanh lẫn bản tin của họ. Ngài được bầu vào quốc hội lần đầu tiên vào năm 1987, giúp Ngài trở thành dân biểu quốc hội phục vụ lâu nhất trong nước. Thủ Tướng Pōhiva đã được quốc tế công nhận về sự đóng góp của Ngài. Vào năm 2013, Nghị Viên Quốc Hội cho Hành Động Toàn Cầu, một tổ chức của các nhà lập pháp trên khắp thế giới đã vinh danh Thủ Tướng Pōhiva Giải Thưởng Người Bảo Vệ Nền Dân Chủ về những nỗ lực của Ngài nhằm phổ biến nền dân chủ rộng lớn hơn.

Ngài Thủ Tướng đã vận động chiến dịch bầu cử dựa trên nền tảng của việc nâng cao sự trong sạch và trách nhiệm của chính phủ, đồng thời tạo dựng một khuôn khổ của sự bình đẳng cho mọi người dân ở Tonga. Ông cũng hứa sẽ cải thiện nền kinh tế và xã hội Tonga qua việc quản lý tốt nhiều tài nguyên thiên nhiên ở trên Đảo. Ngài dự định giảm phí tổn điện nước và dùng số tiền tiết kiệm từ việc chi tiêu không cần thiết của chính phủ để mở rộng nhiều dịch vụ xã hội.

Vào tháng 08 năm 2015, Ngài Thủ Tướng tuyên bố rằng các ngân hàng Tonga cần phải hạ thấp lãi suất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương.

Nhằm trình bày nỗ lực của Ngài cho công việc bảo tồn môi sinh, vào tháng 09 năm 2015, tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ Tướng Pōhiva đã nhấn mạnh mối cam kết của Tonga đối với việc bảo tồn và quản lý đại dương. 

Thanh Hải Vô Thượng Sư đã chúc mừng Thủ Tướng Pōhiva nhân ngày đắc cử của ông và đã bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất của Ngài về việc ông thành công trong các nỗ lực để cải thiện phúc lợi của người dân xinh đẹp ở Tonga. Trên đây là bức thư của Ngài. 

 

Tín Dụng Hình: Trang mạng Bộ Ngoại Giao và Thương Mại – www.dfat.gov.au-Akilisi Pohiva tháng Tư năm 2015-ngày 17 tháng Tư năm 2015-Wikimedia Commons-(được cắt xén)–CC Bởi 3.0 AU