Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年03月19日, 週一

  Mang Thực Phẩm Thuần Chay và Quần Áo Ấm Cho Người Tỵ Nạn tại Croatia và Serbia

   

  Nhóm Cứu Trợ Croatia tường trình (Nguyên văn tiếng Croatia)

  Tuân theo chỉ thị ân cần của Sư Phụ nhằm giúp những người đang lâm cảnh vô cùng khốn khó, Hội viên chúng tôi ở Croatia lập một toán cứu trợ và mang tiếp tế đến cho người tỵ nạn ở Croatia và Serbia từ tháng 11 năm 2015 tới tháng 02 năm 2016. Tổng cộng, chúng tôi chi tiêu 7.961 Âu kim từ ngân quỹ của Sư Phụ và 5.461 Âu kim do các Hội viên chúng tôi từ Hoa Kỳ đóng góp cho công tác cứu trợ.

  Phân Phát Trái Cây cho Người Tỵ Nạn ở Opatovac, Croatia – Tháng 11 năm 2015

  Vào tháng 11 năm 2015, chúng tôi mang thức ăn thuần chay và trái cây rồi từ tốn yêu cầu các người bạn trong tổ chức phi chính phủ Tây Ban Nha REMAR (Người cách ly khỏi xã hội được phục hồi) phân phát giùm bên trong trại Opatovac. Chúng tôi cũng mang thức ăn thuần chay để họ lập tức đem cho các em bé và trẻ nhỏ.

  Trợ Giúp Người Tỵ Nạn tại Serbia – Tháng 12 năm 2015

  Để mang đến sự ủng hộ và khích lệ cho người tỵ nạn, vào ngày 11 tháng 12 năm 2015, một Hội viên chúng tôi ở Croatia mua chuối, quýt, vớ ấm, patê thuần chay, thức ăn nhẹ và các nhu yếu phẩm khác đem cho người tỵ nạn ở Sid, Serbia, khi họ đang đợi chuyến xe lửa kế tiếp để đi SlavonskiBrod, Croatia. Có khoảng 4.000 người tỵ nạn tới đây bằng xe buýt hoặc xe lửa mỗi ngày từ Hy Lạp, băng qua Macedonia và Serbia, để sang Châu Âu. May mắn thay, mọi việc được tổ chức chu đáo tại cả hai nước Serbia và Croatia. Người tỵ nạn có thể giữ ấm trong lều, nghỉ ngơi và ăn nhẹ ở Serbia trước khi lên tàu lửa về phía Croatia.

  Mang Tiếp Tế tới Trại SlavonskiBrod, Croatia – Tháng 12 năm 2015

  Vào cuối tháng 12 năm 2015, toán cứu trợ chúng tôi ở Croatia tới viếng trại tỵ nạn ở SlavonskiBrod. Lúc đó, có một số lượng lớn người tỵ nạn vô ra trại này. Chúng tôi mang đến táo và cam tươi, và chúng lập tức được các thiện nguyện viên Hội Hồng Thập Tự Croatia cho vào các túi ăn trưa. Chúng tôi cũng mang 86 đôi giày ấm cho nam để phân phát ở trại. Ngoài ra, chúng tôi trao mũ đan, găng tay và khăn quàng cổ cỡ trẻ em cho Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc – UNHCR hiện đang chăm sóc cho trẻ em tỵ nạn. Họ rất biết ơn và vẫn còn nhớ rõ chúng tôi đã mang hai chú gấu nhồi bông lớn cho một trại tỵ nạn khác. Đồ chơi gấu bông dễ thương hiện đang được bày trong lều trẻ em tại trại SlavonskiBrod.

  Phân Phát Giày cho Người Tỵ Nạn tại Dimitrovgrad, Serbia – Tháng 01 năm 2016

  Vào tháng 1 năm 2016, toán cứu trợ chúng tôi ở Croatia phân phát 83 đôi giày ấm tại trại Dimitrovgrad, Serbia, nơi đó nhiệt độ đã âm nhiều độ dưới 00C. Khi nhiều người tỵ nạn bị lâm cảnh khó khăn ở Macedonia hoặc Serbia vì biên giới đã đóng, chúng tôi dự định tổ chức thêm các hoạt động cứu trợ ở đó trong tương lai gần. Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện chân thành tới người tỵ nạn. Mong sao hoàn cảnh của họ sớm được cải thiện.

  Những Nỗ Lực Cứu Trợ Người Tỵ Nạn ở Serbia – Ngày 19 – 21 tháng 2, năm 2016

  Vì tình hình biên giới bị giới hạn, nhiều người tỵ nạn hiện nay bị lưu lạc tại Tabanovce, Macedonia và Šid, những trại tỵ nạn ở Serbia. Biên giới giữa Macedonia và Serbia bị kiểm soát nghiêm ngặt và cũng bị đóng trong vài trường hợp. Tình cảnh giống như vậy xảy ra tại biên giới giữa Bảo Gia Lợi và Serbia. Chỉ có những người tỵ nạn từ Syria và Iraq mới được phép băng qua biên giới và chỉ những ai muốn tới Áo hoặc Đức thì mới được đi.

  Với quỹ cứu trợ gồm 5.416 Âu kim (6.024 Mỹ kim) do Hội viên từ hai Trung tâm Illinois và Los Angeles ở Hoa Kỳ đóng góp, một hội viên chúng tôi ở Croatia mua trái cây và giầy ấm cho người tỵ nạn ở Šid, Belgrade, Preševo và Dimitrovgrad tại Serbia, để giúp họ trong thời tiết giá lạnh.

  Tại Preševo, anh cũng cố gắng phân phát quần áo ấm cùng với tờ “Những Ai Có Tình Thương Là Gần Thượng Đế Nhất” để chia sẻ những lời an ủi của Sư Phụ đến người tỵ nạn. Sau cuộc hành trình dài với nhiều khó khăn vất vả để tìm chốn an toàn, họ nhận quần áo ấm và giày với lòng cảm kích chân thành.

  Trong nỗ lực cứu trợ của Hội chúng tôi, anh đã gặp và làm việc chung với những thiện nguyện viên tại những điểm nhận thông tin người tỵ nạn ở Belgrade, Preševo và Dimitrovgrad. Tổ chức phi lợi nhuận của Serbia là Tôi là Con người (iHo) khởi sự một chiến dịch mang tên “Yêu Cầu Giúp Đỡ”. Khởi xướng này cung cấp hướng dẫn và lời khuyên cho người tỵ nạn về những tình cảnh trên đường, như đi tới đâu, gặp những gì, và giúp họ kiểm tra thẻ căn cước và giấy tờ cần thiết khác, giúp hành trình của họ dễ dàng hơn.

  Chúng tôi cầu nguyện rằng những người tỵ nạn sớm tới một địa điểm mang lại cho họ sự yên bình, thoải mái và an toàn lâu dài.

  Chi Phí bởi Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế cho Công Tác Cứu Trợ Người Tỵ Nạn tại Croatia và Serbia, tháng 11 năm 2015 đến ngày 21 tháng 02 năm 2016 

  Chi tiết Số tiền (EUR) Biên nhận
  Trái cây (táo và cam), tiếp liệu (86 đôi giày, mũ đan, găng tay và khăn quàng cổ cho trẻ em) và phí tổn chuyên chở cho công việc cứu trợ tại trại SlavonskiBrod, Croatia 3.617 A
  83 đôi giày cho người tỵ nạn tại trại Dimitrovgrad, Serbia 1.786 B
  Quần áo ấm, giày và trái cây cho người tỵ nạn ở Serbia 5.416 C
  Trái cây (quýt và chuối), vớ ấm, patê thuần chay, thức ăn nhẹ và các nhu yếu phẩm khác cho người tỵ nạn ở Serbia 1.358 D
  Trái cây, thực phẩm thuần chay, thức ăn nhẹ, thức uống, thức ăn cho em bé và những thứ linh tinh cho người tỵ nạn ở Croatia 1.200 E
  Tổng cộng 13.377 Âu kim
  (14.471 Mỹ kim)

  View All Galleries