Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Cứu Trợ Tỵ Nạn tại Biên Giới Costa Rica

   

  Nhóm Cứu trợ Costa Rica tường trình (Nguyên văn tiếng Tây Ban Nha)

  Hàng ngàn người Cuba, nam nữ, người lớn và trẻ em, hiện đang bị kẹt tại những vùng biên giới Costa Rica. Hướng đến nước Mỹ với hy vọng có được một đời sống kinh tế tốt đẹp hơn, nhưng họ không thể tiếp tục vì bị cản lại tại biên giới. Ủy ban Cứu trợ Khẩn cấp của Costa Rica (The National Emergency Commission of Costa Rica) cung cấp cho họ thức ăn và nơi tạm trú, nhưng vẫn còn thiếu vật dụng cá nhân. Quan tâm sâu xa đến người tỵ nạn, Thanh Hải Vô Thượng Sư cung cấp ngân quỹ cứu trợ, hội viên Costa Rica chúng tôi đã dùng 13.591 Mỹ kim để thực hiện công tác cứu trợ tại những vùng biên giới Costa Rica.

   

  Nỗ lực Cứu trợ tại Biên giới Costa Rica và Nicaragua – Ngày 17 tháng 12 năm 2015

  Vào ngày 17 tháng 12, nhóm cứu trợ Costa Rica chúng tôi cùng Ban Dịch vụ Cung ứng Toàn cầu (Global Logistics Service-GLS) của Hội Hồng Thập Tự đến thăm tám khu trại dành cho người tỵ nạn ở biên giới. Chúng tôi phân phát khoảng 1.700 phần quà gồm có khăn tắm, xà phòng, giấy vệ sinh, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, vật dụng vệ sinh phụ nữ và dao cạo dành cho người lớn, và 50 phần quà gồm tã giấy, bút sáp màu và đồ chơi trẻ em. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ tập thơ Giòng Lệ Âm Thầm của Sư Phụ phiên bản tiếng Tây Ban Nha.

  Với đôi mắt ứa lệ, những người tỵ nạn kể cho chúng tôi nghe về tình cảnh khó khăn và những chướng ngại mà họ đã gặp phải. Họ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi nhận được sự giúp đỡ thật đúng lúc, và biết rằng Thanh Hải Vô Thượng Sư đang quan tâm đến mình.

  Về chi phí cho việc cứu trợ này, chúng tôi đã dùng 7.967 Mỹ kim trích từ ngân quỹ của Sư Phụ. Số tiền còn lại sẽ được dùng cho những công tác cứu trợ sau này tại biên giới Costa Rica và Panama.

   

  Trợ giúp Người tỵ nạn Châu Phi, Haiti và Cuba
  tại Biên giới Costa Rica và Panama – Ngày 22 tháng 12 năm 2015

  Tình hình tương tự cũng diễn ra tại biên giới phía nam Costa Rica gần Panama, nơi những người tỵ nạn Cuba không được qua biên giới và bị kẹt lại. Trong thời gian cứu trợ, chúng tôi nhận thấy có những người tỵ nạn đến từ Châu Phi và Haiti, và họ cũng rất cần được giúp đỡ.

  Ngày 22 tháng 12 năm 2015, khu tạm trú đầu tiên chúng tôi đến thăm gần biên giới Panama là Escuela Confraternidad Paso Canoas, nơi có  khoảng 100 người tỵ nạn đến từ Châu Phi và Haiti, và dường như họ không có cơ hội để sớm được rời khu vực biên giới. Với sự giúp đỡ ân cần của vài người dân ở đó, nhóm cứu trợ Costa Rica chuẩn bị 800 phần quà gồm các vật dụng cá nhân. Tất cả người tỵ nạn tại Escuela Confraternidad Paso Canoas đều nhận được quà của mình.

  Mỗi phần quà gồm có hai cuộn giấy vệ sinh, hai cục xà phòng, một khăn tắm, một bàn chải đánh răng, một ống kem đánh răng, một đồ cạo râu, một gói vật dụng vệ sinh phụ nữ và một túi tã giấy em bé. Chúng tôi cũng phân phát bánh qui thuần chay cho tất cả những người tỵ nạn và phát bút sáp màu, sách tô màu và đồ chơi cho các em nhỏ. Ngoài ra, chúng tôi cũng trao tặng tập thơ Giòng Lệ Âm Thầm của Sư Phụ phiên bản tiếng Tây Ban Nha. Tiền mua phẩm vật cứu trợ là 5.624 Mỹ kim được trích từ ngân quỹ của Sư Phụ.

  Với sự hợp tác của Cảnh sát Biên giới, chúng tôi phân phát các phần quà còn lại cho người tỵ nạn ở các khu tạm trú tại Escuela de San Jorge Confraternidad và Escuela de la Cuesta Juan Lara Alfaro,. Khoảng 170 phần quà được trao cho những người tỵ nạn Cuba ở đó.

  Điểm dừng cuối cùng nằm trên các con đường gần Văn phòng Nhập cư Costa Rica, nơi có hơn 550 người tỵ nạn Cuba cùng gia đình của họ đang sống trong lều hoặc nơi trú ẩn dựng bằng bìa giấy cạc-tông.

  Nhờ sự trợ giúp của cảnh sát, việc phân phát được thực hiện trên một chiếc xe tải của cảnh sát, và người tỵ nạn bày tỏ lòng biết ơn sâu xa về sự rộng lượng của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Nhiều người vỗ tay và rơi nước mắt khi được nghe kể rằng Sư Phụ có thể cảm nhận nỗi đau khổ của họ và nghe lời nguyện cầu của họ nên Ngài gửi trợ giúp đến để an ủi họ.

  Bao giờ cũng vậy, việc cứu trợ của chúng tôi được thuận lợi là nhờ lực gia trì và ân điển bao la của Sư Phụ cho chúng tôi một sự hiểu biết mới về tình thương đại đồng. Xin chân thành tạ ơn Sư Phụ vì lòng từ bi vô lượng của Ngài đối với những người kém may mắn. Chúng tôi cũng cầu nguyện cho những người tỵ nạn ở Costa Rica. Mong rằng hoàn cảnh của họ sẽ sớm được cải thiện trên cuộc hành trình tìm cho mình một đời sống tốt đẹp hơn.

   

  Kinh phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Công tác Cứu trợ tại Biên giới Costa Rica, Ngày 17 đến 22 tháng 09 năm 2015

  Chi tiết Số tiền (Mỹ kim) Biên nhận
  Mua vật dụng cứu trợ (khăn tắm, xà phòng, giấy vệ sinh, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, đồ dùng vệ sinh phụ nữ, dao cạo, tã giấy, bút sáp màu và đồ chơi) cho người tỵ nạn tại khu biên giới Costa Rica và Panama 7.967 A
  Thực phẩm, bánh qui và vật dụng cứu trợ (xà phòng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, đồ chơi, khăn tắm, giấy vệ sinh, dao cạo râu, đồ dùng vệ sinh phụ nữ, tã giấy và túi xách) cho người tỵ nạn tại khu biên giới Costa Rica và Panama 5.624 B
  Tổng cộng 13.591 Mỹ kim

   

  Công Tác Cứu Trợ Người Tỵ Nạn – Ngày 22 tháng 12 năm 2015

  Công Tác Cứu Trợ Người Tỵ Nạn – Ngày 17 tháng 12 năm 2015