Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Cung Cấp Cứu Trợ Sau Đợt Mưa Lớn Nhất trong vòng 100 Năm Qua Tấn Công Các Vùng Ở Tamil Nadu, Ấn Độ

  Nhóm Cứu Trợ Ấn Độ tường trình (Nguyên Văn Tiếng Anh)

  Những khu vực của bang Tamil Nadu thuộc miền nam Ấn Độ hứng chịu các cơn mưa lớn nhất trong hơn một thế kỷ qua. Mưa rơi không ngớt bắt đầu từ đầu tháng 11 và kéo dài sang tháng 12 năm 2015, nguyên nhân liên quan đến hiện tượng hâm nóng toàn cầu. Ít nhất 269 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người khác phải di tản. Mặc dù chính quyền trung ương và địa phương cùng các tổ chức phi chính phủ địa phương làm việc rất vất vả để cung cấp cứu trợ, nhưng vẫn còn cần thêm sự giúp đỡ. Quan tâm cho những nạn nhân bị ảnh hưởng, Thanh Hải Vô Thượng Sư cung cấp 20.000 Mỹ kim cho quỹ cứu trợ và yêu cầu Hội viên Ấn Độ chúng tôi đến giúp những người gặp khó khăn. Để hưởng ứng, chúng tôi cũng đóng góp thêm 20.000 ruby vào ngân quỹ, và tổ chức hoạt động cứu trợ từ ngày 13 đến 16 tháng 12, cho các thành phố bị thiệt hại nặng Chennai và Cuddalore.

  Thông qua Sơ Josephine của Dòng Phụng Sự Đức Mẹ Đồng Trinh, tại Poonamallee thuộc thành phố Chennai, vào ngày 13 và 14 tháng 12, Hội viên Chennai chúng tôi đóng góp thực phẩm như gạo, bột mì và hạt nêm, cùng vải sari, xà-rông, khăn tắm và tấm ga trải giường cho 300 gia đình ở quận Thiruvallur gần Chennai và khu Ambattur ở phía Bắc Chennai. Ngoài ra, chúng tôi trao cho bà sơ 4.750 Ruby (71 Mỹ kim) để mua thuốc men cho những người bệnh. Chúng tôi giới thiệu giáo lý của Thanh Hải Vô Thượng Sư đến với các gia đình này và khuyến khích họ nấu các bữa ăn thuần chay và theo lối dinh dưỡng thực vật – là cách hiệu quả nhất để giảm ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu. Hầu hết họ sẵn sàng chấp nhận chuyển sang dinh dưỡng không thành phần động vật.

  Chúng tôi cũng đóng góp 50 y phục phụ nữ cho ông K.P. Balakumar, một nhân viên cứu trợ cao cả, là người phân phát quần áo tại các khu vực bị ảnh hưởng khác của Chennai vào ngày 13 tháng 12. Ông tường trình sự kiện này cho chúng tôi qua điện thoại và gửi lời cám ơn đến Sư Phụ.

  Vào ngày 15 tháng 12, thông qua Bệnh viện Thánh Thomas ở St. Thomas Mount, Chennai, chúng tôi phân phát 650 chiếc xô để đóng góp với bệnh viện khi họ cung cấp nhiều vật dụng trong nhà khác cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

  Cùng ngày hôm đó, nhiều hội viên nhóm cứu trợ chúng tôi tặng thêm tấm ga trải giường, khăn tắm và quần áo cho 2.000 gia đình trong nhiều ngôi làng nhỏ tại Cuddalore. Chúng tôi thể hiện lòng biết ơn đến các tình nguyện viên tại Cuddalore, họ làm việc suốt ngày đêm để giúp những người gặp khó khăn.

  Vào ngày 28 tháng 12, phần tiền quỹ còn lại 28.030 Ruby (424 Mỹ kim) được gửi đến các trại chăm sóc y tế của bệnh viện St. Thomas để mua khẩn cấp các vật dụng cần thiết.

  Chúng tôi cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng nhanh chóng phục hồi sau các trận lũ lụt, và thêm nhiều người trên thế giới sẽ áp dụng dinh dưỡng thuần chay từ bi để giảm bớt các ảnh hưởng của nạn hâm nóng toàn cầu.

  Kinh Phí từ Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế Của Ngài dành cho Công Tác Cứu Trợ ở Phía Nam Ấn Độ

  Chi tiết Số tiền(INR) Biên nhận
  Thực phẩm (gạo, đậu nguyên hạt, bột mì, đường, dầu, muối, nghệ, bột cà ri, hạt mù tạt và bánh quy), quần áo ( sà rông, sa ri và y phục phụ nữ) khăn tắm, tấm ga trải giường và thuốc men cho người bị ảnh hưởng lũ lụt 1.298.955 A
  Đóng góp tiền mặt cho các trại y tế tại Bệnh Viện St. Thomas ở Chennai 28.030 B
  Chi phí du hành cho nhóm cứu trợ (phương tiện vận chuyển, khách sạn, vé máy bay và thức ăn) 23.999 C
  Tổng cộng 1.350.984 INR
  (20.300 Mỹ Kim)