Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年03月24日, 週五

  Nới Rộng Chăm Sóc đến Các Bạn Thú Bị Thương Sau Trận Hỏa Hoạn tại Valparaíso, Chile

  Do Toán Cứu Trợ Santiago, Chile Tường Trình (Nguyên văn tiếng Tây Ban Nha)

  Vào ngày 13 tháng 3 năm 2015, cháy rừng bùng phát tại thành phố hải cảng xinh đẹp Valparaíso, Chile, và đã thiêu hủy trên 500 mẫu đất. Khoảng 4.500 người di tản ra khỏi khu vực, có 32 người bị thương bao gồm 19 lính cứu hỏa, và một phụ nữ bị thiệt mạng vì tim phổi kiệt quệ.

  Khi nghe tin về trận hỏa hoạn bi thảm này, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã yêu cầu các hội viên Hội chúng tôi tại địa phương đến giúp đỡ những người hoạn nạn và dùng ngân quỹ mà sẽ được hoàn lại.

  Chúng tôi nhanh chóng đến điều tra tình hình và biết rằng chính phủ đã lo cho nhu cầu của những người bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng tôi thấy an tâm khi được biết là các bạn thú bị thương rất ít so với những trận hỏa hoạn trước, nên số bạn thú nhập viện cũng ít hơn.

  Chúng tôi đã mua các tiếp tế cứu trợ, dùng số tiền 206.995 CLP (325 đô la Mỹ) trong ngân quỹ của Sư Phụ còn lại từ công tác cứu trợ Chile trước đó, và số tiền 127.491 CLP (200 đô la Mỹ) do các hội viên chúng tôi ở Trung Tâm Santiago đóng góp.

  Vào ngày 15 tháng 3, chúng tôi đi phát viện trợ cho Bệnh Viện Thú Y Santo Tomás. Vật phẩm bao gồm đồ băng bó, miếng đắp chữa phỏng đặc biệt, thuốc nhỏ mắt trụ sinh, thuốc trụ sinh tổng quát, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau và giảm sốt, các cung cấp y tế khác nhau, cũng như thức ăn cho chó con, chó và mèo cùng hộp đựng đồ thải cho mèo. Chúng tôi còn đi trao cung cấp y tế và thức ăn của chó và mèo cho bác sĩ thú y Paola Carmona, là người chăm sóc miễn phí cho các bạn thú bị thương ở Valparaíso. Ngoài ra, chúng tôi còn tặng một kiện thức ăn của chó nặng 15 kí lô cho chó mẹ tên là “Black” đã anh dũng giấu chín chó con sâu một mét dưới lòng đất để bảo vệ chúng khỏi bị cháy.

  Cuối tuần, chúng tôi lại đi phát viện trợ cho các gia đình đã cống hiến nhà của họ làm nơi cư trú tạm cho các bạn thú của những nạn nhân hỏa hoạn. Chúng tôi tặng các kiện thức ăn và thuốc men cho các bạn thú đó.

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế của Ngài cho Công Tác Cứu Trợ Hỏa Hoạn tại Valparaíso, Chile

  Chi tiết Số tiền (CLP) Receipt
  Viện trợ thú y 25,000 A
  Thức ăn cho các bạn thú 242,554 B
  Thuốc men cho các bạn thú 66,932 C
  Tổng cộng CLP 334,486
  (US$525)

  Trong suốt hoạt động cứu trợ, các thành viên trong toán cứu trợ đã tự trả chi phí ăn ở và chuyên chở riêng của họ.