Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Dang Tay Giúp Đỡ Tại Miền Nam Pháp Quốc

  Những lính cứu hỏa về hưu ở Menton và Grasse, Pháp quốc

  Tường trình bởi Trung tâm Montpellier, Pháp (Nguyên văn Pháp ngữ)

  Để chăm sóc những ai gặp khó khăn, Thanh Hải Vô Thượng Sư tặng 90.000 Âu kim và yêu cầu Hội viên chúng tôi ở Trung tâm Montpellier cung cấp trợ giúp cho những người kém may mắn tại miền nam Pháp quốc. Đại diện cho Sư Phụ, Hội viên chúng tôi đi tới 5 tổ chức khác nhau, từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015.

  Chúng tôi viếng thăm cơ quan an sinh xã hội lớn nhất vùng French Riviera (Bờ biển Pháp), mang tên Rayon de Soleil de Cannes (Tia Nắng ở Cannes), tổ chức này chăm sóc các trẻ em từ 5 tới 18 tuổi, vì các em đối diện với những khó khăn trong xã hội. Tiền tặng 26.000 Âu kim của Sư Phụ sẽ giúp cơ quan này xây một khu vườn xinh đẹp, nơi đó các trẻ em và phụ huynh có thể chơi đùa và trò chuyện trong một môi trường thuận tiện. Giám đốc tổ chức này nói với Hội viên chúng tôi rằng, gần đây ông đã đổi sang lối dinh dưỡng thực vật, và cảm thấy rất xúc động bởi những lời của Sư Phụ về dinh dưỡng thuần chay cùng với vô vàn lợi ích của nó.

  Sau đó, chúng tôi liên lạc với hội nhân đạo của các lính cứu hỏa về hưu trong hai thành phố Menton và Grasse. Những cựu nhân viên cứu hỏa của hội này thường xuyên tổ chức những hoạt động nhân đạo ở Pháp và ở ngoại quốc như: Croatia, Morocco, Haiti và Romania. Chủ tịch của hội, ông Georges Ricci, rất biết ơn về giúp đỡ tài chính của Sư Phụ, tổng cộng lên đến 22.000 Âu kim, số tiền này sẽ giúp cải thiện tiện nghi vật chất cho những người vô gia cư trước đây, và hiện đang cư ngụ tại các căn hộ. Số tiền 22.000 Âu kim khác được tặng cho hội thứ nhì là hội lính cứu hỏa về hưu, chủ tịch hội giải thích rằng ngân quỹ này sẽ được dùng để trợ giúp những người nghèo khó tại các làng hẻo lánh ở Pháp.

  Chúng tôi cũng đóng góp 10.000 Âu kim cho Hội Tanka, hội này chăm sóc cho 26 chú ngựa, ngựa nhỏ(pony) và lừa đã từng chịu đựng ngược đãi hoặc bỏ rơi. Từ khi thành lập, Hội Tanka đã chữa lành gần 200 bạn thú 4 chân và giúp chúng tìm được tổ ấm gia đình. Cô Sabine Durand, chủ tịch tận tâm và từ bi của Hội Tanka, chia sẻ với Hội viên chúng tôi câu chuyện về mỗi bạn thú sống trong trung tâm này. Cô vô cùng vui mừng nhận được đóng góp của Sư Phụ, và sẽ dùng để mua rơm cùng thuốc men, cũng như sửa chữa nhà trú. Cô viết: “Nhờ quà tặng của Ngài, các bạn thú của chúng tôi sẽ được dinh dưỡng và khỏe mạnh trong mùa đông này. Tôi xin cảm ơn Ngài từ tận đáy lòng mình.”

  Số tiền 10.000 Âu kim còn lại được tặng cho Nhà Trú Ẩn Khẩn Cấp Cho Chó Già(SOS Foyers ChiensAgés). Tổ chức từ bi này hoan nghênh những chó mèo già bị bỏ rơi, chữa lành cho chúng trước khi được nhận nuôi vào các gia đình, nơi chúng tìm được tình thương và có thể được hưởng cuộc sống vui vẻ một lần nữa. Chủ tịch của SOS, cô Francine Lenfant, giải thích cho Hội viên chúng tôi biết rằng việc cải tiến tất cả những chuồng chó đang xúc tiến, và đóng góp của Sư Phụ xuất hiện như một món quà đúng lúc từ Thiên Đàng dành cho cô, khi tất cả công việc cần được trả công và hoàn tất trước khi mùa đông tới.

  Chúng con vô cùng tri ân Sư Phụ cho những đóng góp đại lượng của Ngài để trợ giúp những tổ chức đáng mến ở miền nam nước Pháp. Chúng tôi chân thành cảm tạ và xin Thiên Đàng gia ân đến  Tổ chức Rayon de Soleil ở Cannes, Hội Lính Cứu Hỏa Về Hưu, Hội Tanka và SOS Foyers ChiensAgés, cho công việc cao thượng của quý vị.

   

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư Trợ Giúp Các Hội tại Miền Nam Nước Pháp

  Chi tiết Số tiền (Âu kim) Biên nhận
  Đóng góp tài chính cho những hội đoàn lính cứu hỏa về hưu 44.000 A
  Đóng góp tài chính cho Hội Rayon de Soleil 26.000 B
  Đóng góp tài chính cho Hội Tanka 10.000 C
  Đóng góp tài chính cho Hội SOS Foyers Chiensâgés 10.000 D
  Tổng cộng 90.000 Âu kim (100.961 Mỹ kim)