Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年06月23日, 週六

  Chuyển Đạt Tình Thương và Ánh Sáng của Sư Phụ tới Những Nạn Nhân Bị Ảnh Hưởng Bởi Lũ Lụt ở Nhật Bản

  Nhóm Cứu Trợ Tokyo, Nhật Bản tường trình (Nguyên văn tiếng Nhật)

  Vào đầu tháng 09 năm 2015, cơn bão nhiệt đới Etau đưa đến những trận mưa lớn chưa từng có và gây ra lũ lụt tàn phá miền đông Nhật Bản, trong đó 2 tỉnh Ibaraki và Tochigi là bị thiệt hại nhiều nhất. Thành phố Joso của tỉnh Ibaraki đã bị ngập bởi sông Kinugawa. Khoảng 2,8 triệu người đã được kêu gọi di tản. Có 8 người bị thiệt mạng.

  Vào ngày 12 tháng 09, các Hội viên chúng tôi từ Trung tâm Tokyo đã cung cấp hàng cứu trợ đến 5 trại tạm trú ở Joso và 2 trại tạm trú ở thành phố Tsukubamirai kế bên. Chúng tôi rất biết ơn vì được phép vào những khu vực nguy hiểm này. Các gói cứu trợ gồm thực phẩm thuần chay, bánh bao từ Loving Hut Tokyo, vật dụng vệ sinh, DVD, CD và cuốn sách nhỏ giới thiệu Giòng Lệ Âm Thầm (phiên bản tiếng Nhật). Chúng tôi cũng phát khẩu trang y tế sau khi nhận thấy nhiều người bị cảm lạnh. Nhiều nạn nhân có nhà cửa bị cuốn trôi hoặc hư hại do lũ lụt và một vài người trong số họ đã rơi nước mắt cảm ơn khi nhận hàng cứu trợ. Trên đường về nhà, chúng tôi vui mừng khi thấy mặt trời chiếu sáng trên bầu trời, như đang khích lệ những trái tim phiền muộn.

  Vào ngày 13 tháng 09, thêm một nhóm Hội viên chúng tôi từ Trung tâm Tokyo đã đi phân phát hàng cứu trợ tới các trung tâm tình nguyện tại 2 thành phố Tochigi và Kanuma của tỉnh Tochigi. Nhiều người dân bị ảnh hưởng rất cảm kích khi chúng tôi đem tới những dụng cụ gồm xẻng, bàn chải cọ sàn, găng tay và dẻ lau sàn, để dọn sạch bùn cho những ngôi nhà. Chúng tôi cũng gửi tới họ cuốn sách giới thiệu Giòng L Âm Thm (phiên bản tiếng Nhật), bánh kẹo thuần chay và khăn giấy ướt.

  Chúng con rất biết ơn Sư Phụ đã ban cho cơ hội để chuyển đạt tình thương và ánh sáng của Ngài tới anh chị em đang gặp hoạn nạn. Cầu mong tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đều được an ủi và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

   

  Kinh Phí của Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Công Tác Cứu Trợ Lũ Lụt tại Nhật Bản

  Chi tiết Số tiền(JPY) Biên nhận
  Thực phẩm (bánh gạo và thức ăn trẻ em), vật dụng cho trẻ nhỏ. 69.606 A
  Vật dụng (ấm điện, xô, xẻng, găng tay, v.v.) 64.393
  DVD, CD và cuốn sách giới thiệu Giòng Lệ Âm Thầm 42.300
  Chi phí vận chuyển 22.700
  Tổng cộng 198.999 JPY
  (1.649 Mỹ kim)
  Biên Nhận