Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年07月20日, 週四

  Mang Tình Thương Sư Phụ và Hỗ Trợ đến cho Các Nạn Nhân trận Lụt ở Missouri và Illinois, Hoa Kỳ

  Do Toán Cứu Trợ Illinois và Missouri Tường Trình (Nguyên văn tiếng Anh)

  Vào tuần lễ cuối của năm 2015, các cơn bão và mưa tầm tã mùa đông ít khi xảy ra đã gây ngập lụt ở Sông Mississipi và các con sông nhánh trong vùng Trung Tây ở Hoa Kỳ. Tiểu bang Missouri bị ảnh hưởng nhiều nhất, nơi các trận lụt đã khiến hàng ngàn người di tản, cướp đi 25 mạng sống, nước ngập nhà cửa và doanh nghiệp, đồng thời đã cản trở lưu thông trên các con đường và xa lộ.

  Để hỗ trợ công tác cứu trợ của các hội viên trong Hội chúng tôi ở địa phương, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã từ ái cung cấp tổng cộng số tiền 12.830 đô la Mỹ cho ngân quỹ. Như Sư Phụ đã chỉ thị chúng tôi giúp đỡ những người hoạn nạn, từ ngày 30 tháng 12 năm 2015 đến ngày 14 tháng 1 năm 2016, các toán cứu trợ chúng tôi được lập bởi hai Trung Tâm Missouri và Illinois đã thực hiện một số chuyến đi đến các vùng bị thiệt hại bởi cơn lụt ở Missouri và Illinois, phân phối trợ giúp tài chánh, vật dụng cho những người và gia đình hoạn nạn.

   

  Thăm Viếng Nạn Nhân Bị Ảnh Hưởng bởi Trận Lụt Đang ở trong Các Trại Tạm Trú của Hồng Thập Tự tại Illinois và Missouri – Ngày 31 Tháng 12 Năm 2015 đến Ngày 2 Tháng 1 Năm 2016

  Từ ngày 31 tháng 12 năm 2015 đến ngày 2 tháng 1 năm 2016, các toán cứu trợ Missouri và Illinois chúng tôi đã cùng nhau làm việc, đi thăm những vùng bị trận lụt ảnh hưởng gần đó và tổng cộng 7 trại tạm trú Hồng Thập Tự nơi các gia đình bị di tản đang ở.

  Trong Thành Phố Granite, Illinois, chúng tôi đã gặp một phụ nữ cao tuổi đang ở trong Trại Tạm Trú Hồng Thập Tự với gia đình, bà cần giày và quần áo. Chúng tôi đã đưa bà đến một tiệm gần đó để mua những thứ này, và đồng thời giúp bà cùng gia đình bà tiền mặt để họ có thể mua các nhu yếu phẩm và quà Giáng Sinh cho con cái họ.

  Tại Valley Park, Missouri, chúng tôi đã lái xe xung quanh để trợ giúp tài chánh cho các gia đình nhà cửa bị hư hại bởi trận lụt.

  Ở Pacific, Missouri, tại một công viên nhà di động, chúng tôi đã gặp một cặp vợ chồng già và con gái của họ đã bị mất hết mọi thứ trong trận lụt. Nhà của họ không có bảo hiểm. Họ đã bật khóc sau khi nhận được trợ giúp tài chánh. Giáo Hội Pacific Presbytarian đang cung cấp sự trợ giúp cho các nạn nhân địa phương, và bày tỏ nhu cầu về vật dụng lau chùi mà chúng tôi sau đó đã đi mua cho họ. Họ còn ưu ái giúp chúng tôi phân phát phong bì đựng tiền mặt, và tờ rơi về danh nhân trường chay và thuần chay.

   

  Thăm Miền Trung Nam Missouri và Hai Công Viên Nhà Di Động Bị Hư Hại do Trận Lụt tại Arnold và Fenton – Ngày 3 Tháng 1 Năm 2016

  Vào ngày 3 tháng 1, toán cứu trợ chúng tôi đã chia ra đến các khu vực khác nhau ở Missouri để tiếp tục công tác cứu trợ.

  Toán Missouri chúng tôi đến phần trung nam của tiểu bang, đi thăm Springfield, Branson, Rockaway Beach và Ozark, nơi mà ngoài việc trao tiền mặt cho các gia đình nạn nhân, chúng tôi còn đóng góp số tiền 500 đô la Mỹ cho Trại Tạm Trú Loài Vật Spingfield và 300 đô la Mỹ cho trại tạm trú Nỗ Lực Giải Cứu Loài Vật Bị Bỏ Rơi (CARE) ở Ozark.

  Toán Illinois chúng tôi đã đi thăm vài công viên nhà di động bị lũ lụt làm hư hại ở Arnold và Fenton, Missouri, nơi nhiều người dân không có bảo hiểm. Một vài người đã phải bỏ nhà của họ, vì nước lụt đã dâng cao lên đến trần nhà. Toán cứu trợ đã nói chuyện với những nạn nhân hy vọng mang lại ít niềm an ủi, và trao cho họ các phong bì đựng tiền mặt  nhằm để hỗ trợ. Khi nhận được món quà từ ái của Sư Phụ, nhiều người đã rơi lệ.

  Bốn ngày sau, toán Illinois chúng tôi đã trở về công viên nhà di động ở Fenton và đã lấy danh sách những người bị ảnh hưởng nhiều nhất mà họ chia sẻ với toán Missouri. Toán Missouri đã gọi mọi người trong danh sách để hỏi thăm về nhu cầu của họ, rồi đi giao trợ giúp tiền mặt một cách phù hợp.

   

  Tham Gia Chương Trình Trung Tâm Tài Nguyên Đa Cơ Quan – Ngày 8 đến Ngày 15 Tháng 1 Năm 2016

  Từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 1, toán cứu trợ Missouri chúng tôi, với sự kết hợp của các hội viên trong Hội chúng tôi ở Georgia và Florida đã tham gia chương trình Trung Tâm Tài Nguyên Đa Cơ Quan (MARC). Chương trình này được tổ chức bởi Cơ Quan Từ Thiện Công Giáo ở Missouri và Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để hỗ trợ cho những người đang cần giúp đỡ.

  Chúng tôi đã quyên tặng 20 đô la Mỹ cho mỗi người, trong vài trường hợp lên đến 100 đô la Mỹ, cho khoảng 300 người tham dự. Chúng tôi còn phát bánh mì kẹp và bánh quy thuần chay cũng như thông tin về biến đổi khí hậu và dinh dưỡng thuần chay. Mọi người rất thích thú về việc thay đổi lối sống theo chế độ thuần chay để cứu Địa Cầu và cải thiện sức khỏe của họ.

  Nhiều người bị trận lụt ảnh hưởng đã khóc tại bàn chúng tôi, kể cho chúng tôi nghe về sự mất mát của họ và bày tỏ lòng biết ơn đối với Sư Phụ. Trong tuần tiếp theo chương trình MARC, toán chúng tôi đã nhận được thư cảm tạ từ Hội Từ Thiện Công Giáo Kyle Schott.

  Trong lúc đó, nhiều người trong toán cứu trợ chúng tôi đã đi từng nhà trong các vùng bị lụt gây thiệt hại để trao trợ giúp tiền mặt. Thường thường với số tiền 100 đô la Mỹ. Ở nơi nào có nhu cầu đặc biệt thì chúng tôi quyên thêm. Cha của một người đàn ông đã qua đời vào ngày lễ Giáng Sinh và ba ngày sau thì nhà của ông bị ngập lụt. Ông đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Sư Phụ kính yêu về sự trợ giúp tài chánh, dùng để trang trải các chi phí chôn cất.

  Trong một căn nhà, chúng tôi tìm thấy người cư trú, một phụ nữ cao niên ngồi trong xe đang lục đục tìm chìa khóa nhà. Bà vừa mới đi khám bác sĩ và bị chẩn đoán với chứng viêm phổi. Sau đó, trên đường về nhà bà bị tai nạn. Sau khi nhà bà bị ngập lụt thì sự căng thẳng lại càng nhiều hơn. Vào lúc đó thì toán cứu trợ chúng tôi xuất hiện. Kỳ diệu thay, một người trong toán đã có thể giúp bà mở được cửa. Chúng tôi ở lại với bà một lát, xin được giúp bà quét dọn và trợ giúp tài chánh, nhưng trên hết vẫn là tình thương Thượng Đế.

  Những người nhận quà thực sự xúc động và đã yêu cầu chúng tôi chuyển lời biết ơn chân thành của họ đến Thanh Hải Vô Thượng Sư. Trong suốt các nỗ lực cứu trợ, mọi người trong toán chúng tôi đều cảm động bởi phẩm chất cao thượng của người dân chúng tôi đã gặp. Nhiều lần, mặc dầu họ đang khổ sở, nhưng họ lại yêu cầu chúng tôi đến giúp người láng giềng đang cần được giúp đỡ nhiều hơn. Chúng con vô cùng biết ơn Sư Phụ về cơ hội tuyệt vời này để chia sẻ tình thương thiêng liêng của Thượng Đế.

   

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế của Ngài cho Công Tác Cứu Trợ Nạn Lụt ở Missouri và Illinois, Hoa Kỳ

  Chi tiết Số tiền (USD) Đính Kèm
  Đóng góp tiền mặt cho các nạn nhân và gia đình hoạn nạn 36,906.80 A
  Đóng góp tiền mặt cho Trại Tạm Trú Loài Vật Springfield và Nỗ Lực Giải Cứu Loài Vật Bị Bỏ Rơi ở Ozark 800.00 B
  Vật dụng lau chùi, giày và quần áo cho những người bị lụt ảnh hưởng 843.85 C
  Tổng cộng US$38,550.65

  Các thành viên trong toán cứu trợ đã trả khoảng 1,870 đô la Mỹ cho chi phí chuyên chở, ăn ở cá nhân.