Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月20日, 週五

  Mang Cứu Trợ Lũ Lụt đến Miền Nam Hoa Kỳ

  Nhóm Cứu Trợ Missouri, Arkansas và Texas, Hoa Kỳ tường trình (Nguyên văn tiếng Anh)

  Vào mùa hè năm 2016, miền nam Hoa Kỳ đã bị ngập lụt bởi hai trận lũ lụt lớn. Tiểu bang Texas đã bị lụt nặng với các trận giông bão và lũ lụt trầm trọng trong tháng 06, khiến cho 15 người bị thiệt mạng và Tổng Thống Barrack Obama tuyên bố là thảm họa thiên nhiên. Vào tháng 08, các cơn lũ kỷ lục đã tàn phá nhiều vùng ở Louisiana, với hàng ngàn người phải di tản. Nhằm đáp ứng chỉ thị của Thanh Hải Vô Thượng Sư về việc cứu trợ những người gặp nạn, các Hội viên chúng tôi từ nhiều tiểu bang khác nhau đã thành lập các toán cứu trợ để mang niềm an ủi về tâm linh, vật dụng cấp cứu và trợ giúp tài chánh đến cho những người bị ảnh hưởng, bằng số tiền 10.000 Mỹ kim do Sư Phụ hào phóng đóng góp và 10.298,96 Mỹ kim do các Hội viên chúng tôi đóng góp.

  Cứu Trợ Lũ Lụt ở Texas

  Trong tháng 08, cùng làm việc với các viên chức địa phương và các trại tạm trú, các Hội viên chúng tôi ở Houston, Texas đã trợ giúp cả tài chánh lẫn vật chất cho những người hoạn nạn ở Freeport và Richmond, Texas, bằng số tiền 3.500 Mỹ kim do các Hội viên  đóng góp. Tại Freeport, chúng tôi làm việc với Tổ chức Salvation Army (Đạo quân Cứu tế) để giúp các nạn nhân lũ lụt và gia đình. Tại Richmond, chúng tôi gặp mặt và làm việc với Linh mục Steeves, người đứng đầu ban cứu trợ thiên tai thuộc Cộng Đồng Giáo Hội Công Giáo ở Richmond, đến viếng thăm và trao thực phẩm thuần chay khô cũng như các nhu yếu phẩm, như vật dụng lau chùi nhà cửa, cho những cư dân lâm nạn đang ở trong các trại tạm trú. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn và sự tri ân của các gia đình cùng nạn nhân sau trận lụt.

  Cứu Trợ Lũ Lụt ở Louisiana

  Vào ngày 23 tháng 08, toán cứu trợ gồm các Hội viên chúng tôi ở Arkansas và Missouri đã lái xe đến Baton Rouge, thành phố bị lũ lụt nặng nhất ở Louisiana để phân phát nhiều món đồ khác nhau được mua ngày hôm trước, gồm có vật dụng lau chùi, quần áo và thực phẩm. Một nhân viên cửa tiệm đã ưu ái giảm giá để ủng hộ cho công tác của chúng tôi. Tại Gonzales, nơi người dân chưa nhận được sự trợ giúp nào, chúng tôi đã đến từng nhà một để trao tặng phẩm cứu trợ. Nhiều người đã ra ngoài và chọn những thứ họ cần một cách biết ơn. Mọi người tỏ ra ngạc nhiên và cảm kích là chúng tôi đã đến từ xa để giúp họ. Trong một thành phố hẻo lánh khác, hai phụ nữ đã nán lại hơn một giờ đồng hồ, dù cho có vấn đề riêng, để giúp chúng tôi sắp xếp lại vật dụng cứu trợ cho việc phân phối được dễ dàng. Chúng tôi cũng trao các phong bì đựng tiền mặt và chia sẻ thông tin về biến đổi khí hậu, dinh dưỡng thuần chay và thiền định. Vào cuối ngày, các vật dụng còn lại đã được trao cho nhà thờ gần đó để phân phát trong vùng.

  Vào ngày 26 tháng 08 và 04 tháng 09, một toán cứu trợ khác gồm các Hội viên chúng tôi ở Austin, Texas; Oklahoma; Florida và Arizona đã trở lại Baton Rouge để cung cấp thêm trợ giúp cho các vùng lân cận. Chúng tôi đã phân phát thêm cho những gia đình lâm nạn nhiều nhu yếu phẩm, như là nước uống, thực phẩm thuần chay, thuốc chống muỗi cùng các vật dụng được yêu cầu khác. Chúng tôi tri ân về sự hỗ trợ ưu ái của những nhân vật địa phương mà chúng tôi tiếp xúc, gồm có Linh Mục Peter Nguyễn, đại diện Giáo Hội Công Giáo Thánh Anthony; Mục Sư Vịnh Nguyễn, giám mục Hội Thánh Baptist; Thầy Thích Đạo Quảng, Chùa Tam Bảo và các viên chức Sở Cảnh Sát Quận thuộc Giáo khu Thánh Helena.

  Các thành viên trong toán cứu trợ vô cùng biết ơn Sư Phụ kính yêu đã ban cho chúng con cơ hội được phục vụ các anh chị em kém may mắn bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt. Chúng tôi cũng cám ơn cácTrung Tâm của Hội ở Hoa Kỳ đã ưu ái đóng góp cho việc cứu trợ. Chúng tôi cầu nguyện cho những người đồng cư trên Địa Cầu sớm chọn lối sống thuần chay để biểu hiện lòng từ bi đối với muôn loài đang sống trên Địa Cầu quý báu này. Cầu mong Thượng Đế tiếp tục gia trì thế giới này bằng hòa bình và tình thương bất tận.

  Chi Phí của Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Quốc Tế của Ngài dành cho Công Tác Cứu Trợ Lũ Lụt tại Texas và Louisiana, Hoa Kỳ

  Chi tiết Số tiền (Mỹ Kim) Biên nhận
  Vật dụng cứu trợ cho các nạn nhân lũ lụt ở Texas (thực phẩm khô và vật dụng lau chùi) 3.495,95 A
  Vật dụng và trợ giúp tiền mặt cho các nạn nhân lũ lụt ở Lousisiana (thùng, đồ lau nhà, găng tay, nước tẩy, xà phòng, khăn tắm, vải lau chùi, nước đóng chai, tả lót, đồ lót, vớ, bơ đậu phộng và thuốc chống muỗi, v.v..) 16.803,01 A, B
  Tổng cộng 20.298,96 Mỹ kim

   

  Cứu Trợ Lũ Lụt ở Texas

   

   Cứu Trợ Lũ Lụt ở Louisiana