Hành Động Tình Thương

Sư Phụ luôn quan tâm sâu sắc mỗi khi thiên tai xảy ra tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau khi nghe tin tức về các hoàn cảnh như vậy, Ngài lập tức hỗ trợ tài chính và gửi các nhóm cứu trợ. Thông qua những nỗ lực này, tình thương và sự trợ giúp vô điều kiện của Ngài được truyền đạt đến cho những người bị ảnh hưởng, do đó làm giảm nỗi đau khổ của họ trong khi giúp họ xây dựng lại cuộc sống mới.

Để ghi nhận những hành động bao dung của các chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ trên toàn cầu, Sư Phụ bày tỏ lòng biết ơn của Ngài như sau: “Cảm ơn tất cả sự giúp đỡ quốc tế mang lại sự chăm sóc và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Cảm ơn tất cả các nhân viên cứu trợ đã dành thời gian và từ bỏ tiện nghi của bản thân, thậm chí phải du hành trên các tuyến đường xa xôi và điều kiện không thuận lợi để mang lại tình thương và hỗ trợ cho người dân trong lúc cần thiết. Cầu Thiên Đàng ban phước dồi dào cho sự rộng lượng và sự hy sinh cao quý của quý vị.”

2018年04月23日, 週一

  Cứu Trợ Lũ Lụt tại Kantō và Tōhoku ở Nhật Bản

  Do Nhóm Cứu Trợ Gunma, Nhật Bản ( Nguyên Văn Tiếng Nhật)

  Từ ngày 06 đến 11 tháng 09, năm 2015, mưa rơi nhiều nhất từ trước đến nay cùng với cơn bão Etau tấn công Nhật Bản, gây nên lũ lụt và lở đất nghiêm trọng, khiến 8 người bị thiệt mạng. Các dòng sông làm tràn ngập các vùng Kantō và Tōhoku ở đông và đông bắc Nhật Bản, khiến cho khoảng 19.000 ngôi nhà bị ngập lụt và 118 căn bị hư hỏng hoặc phá hủy. Quận Ibaraki, Tochigi và Miyagi là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Nhớ chỉ thị của Thanh Hải Vô Thượng Sư là luôn giúp đỡ người khác trong họ lúc khó khăn, Hội viên chúng tôi từ Trung Tâm Gunma thu thập thông tin về tình hình thiên tai và du hành đến Quận Miyagi để thực hiện công tác cứu trợ. Trung Tâm Gunma trước đó đã cung cấp cứu trợ động đất cho vùng bị ảnh hưởng tại Quận Miyagi vào năm 2011, và bây giờ chúng tôi sốt sắng giúp đỡ lần nữa.

  Chính phủ nhanh chóng điều động Lực Lượng Tự Vệ đến những vùng bị ảnh hưởng để cung cấp hỗ trợ. Cả chính phủ và các tiểu thương nhanh chóng phân phát các vật dụng khẩn cấp.

  Dù phân bộ chịu trách nhiệm cứu trợ thiên tai thông báo với chúng tôi rằng không cần thêm các vật dụng thiết yếu, nhưng chúng tôi vẫn mua các vật dụng cơ bản dựa vào kinh nghiệm cứu trợ từ các lần trước, bao gồm giày, ủng đi mưa, bao cát và bánh thuần chay. Sau đó vào tối ngày 12 tháng 09, chúng tôi chất các vật dụng lên xe tải và đi đến khu trại tỵ nạn ở Quận Miyagi. Khi vừa đến khu trại vào sáng hôm sau, chúng tôi nhận thấy thiệt hại tại khu vực này khá nghiêm trọng và các căn nhà ngập đầy nước bùn.

  Trước tiên chúng tôi mang các vật dụng cứu trợ đến thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất là Osaki. Sau khi gặp quận trưởng của khu vực nơi chịu thiệt hại trầm trọng nhất, chúng tôi chuyển một số món hàng cho ông, ông cúi chào rất sâu thể hiện sự biết ơn chân thành. Ông hứa sẽ phân phát các vật dụng đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng. Sau đó, chúng tôi đi đến khu tạm trú ở một trường tiểu học nơi có khoảng 100 người đang cư ngụ, bao gồm người già và các em nhỏ. Khi chúng tôi phân phát giày và ủng đi mưa cho những người cần sự giúp đỡ, một người mẹ có con nhỏ nói: “Nhà của chúng tôi ngập đầy bùn và nước, và đang khẩn thiết cần phải dọn vệ sinh. Đây đúng là một sự giúp đỡ lớn lao!”

  Chúng tôi cũng trao 3.250 bao cát đã chuẩn bị sẵn cho trung tâm tình nguyện địa phương, nơi nhân viên điều phối tri ân nói rằng: “Chúng tôi đang đợi 10.000 bao cát giao vào ngày mai, nhưng các bạn đã mang chúng đến trước. Điều này thật sự rất hữu ích.”

  Sau khi rời Osaki, chúng tôi hướng đến Kurihara, một khu trại tạm trú nằm ở nơi rất khó tiếp cận, thuộc vùng hẻo lánh. 4 người bị mất nhà đang sống tại khu trại này, gồm có một em bé mới 5 tháng. Dành cho em bé, chúng tôi mua tã giấy, khăn ướt và các vật dụng khác, và gửi đến khu trại. Các vật dụng như ủng đi mưa, giày và bánh thuần chay được trao cho nhân viên thành phố để chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng.

  Mất khoảng 7 tiếng đồng hồ lái xe từ Trung tâm Gunma đến vùng bị thiên tai ở Quận Miyagi, nhưng nhờ sự dẫn dắt của Sư phụ, chúng tôi nhanh chóng phân phát tặng phẩm cho những người đang gặp khó khăn. Trong suốt nỗ lực cứu trợ, chúng tôi có thể cảm nhận sự gia trì và ánh sáng của Sư Phụ tràn ngập cả khu vực.

  Sau khi phân phát tặng phẩm ở Quận Miyagi, nhóm cứu trợ chúng tôi vẫn còn lo lắng về tình trạng ở các khu vực khác như Quận Ibaraki, nơi được báo là chịu thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên chúng tôi được biết rằng công tác cứu trợ đã được thực hiện tại đó bởi các Hội viên Trung tâm Tokyo của chúng tôi.

  Vào lúc đó, hơn 1.500 người cũng bị mất nhà tại thành phố Jōsō, và chúng tôi muốn cung cấp cho họ vitamin và khoáng chất. Vì thế, Hội viên chúng tôi chuẩn bị tổng cộng 3.035 hộp đựng nước ép rau củ và trái cây. Bên mặt ngoài của các hộp đựng, chúng tôi viết thông điệp yêu thương để cổ động tinh thần người nhận. Các vật dụng được chuyển đến Jōsō ngày hôm sau. Mặc dù thành phố đã nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm, nhưng họ vẫn đồng ý lấy các hộp nước ép.

  Chúng tôi tri ân sâu xa vì có được cơ hội để chia sẻ trong nỗ lực cứu trợ lũ lụt cho các vùng Kantō and Tōhoku , nhờ vậy chúng tôi có cơ hội chia xẻ tình thương của Sư Phụ đến với những người đang thiếu thốn. Chúng con xin chân thành biết ơn Sư Phụ và quyết tâm tu hành tinh tấn hơn. Cầu mong cho những ai bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được ban ân điển cùng sự an ủi.

   

  Chi Phí từ Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư dành cho Hoạt Động Cứu Trợ Lũ Lụt ở Nhật Bản.

  Chi tiết Số tiền (JPY) Biên nhận
  Vật dụng (khăn ướt, tã giấy, giày, ủng và giỏ xách), thức ăn (bánh quy giòn, sô cô la, khoai tây chiên, hộp nước rau quả) 569.437 A
  Phương tiện vận chuyển 71.225 B
  Tổng cộng 640.662 JPY
  (5.338,85 Mỹ kim)
  Biên nhận