Hành Động Tình Thương

No language translation found

2017年06月24日, 週六

  Ân Điển Của Sư Phụ Được Mang Đến Cho Nạn Nhân Lũ Lụt tại Argentina

  Toán Cứu Trợ Buenos Aires, Argentina Tường Trình (Nguyên văn tiếng Tây Ban Nha)

  Vào đầu tháng 8 năm 2015, mưa lớn như thác lũ trút xuống các vùng trong Tỉnh Buenos Aires ở Argentina. Chỉ trong vòng năm ngày, mưa đổ xuống gần gấp sáu lần lượng nước mưa trung bình cho toàn tháng 8. Trên hơn 11.000 người di tản, và ít nhất ba người đã thiệt mạng vì lũ lụt. Nhiều dòng sông chảy tràn bờ và làm ngập lụt các thành phố lân cận, gây hư hại cho nhà cửa và cắt đứt một số đường xá. Cảnh sát, lính cứu hỏa cùng nhân viên Hồng Thập Tự phải dùng thuyền để phát thức ăn và nhu yếu phẩm cho các nạn nhân.

  Tuân theo chỉ thị của Thanh Hải Vô Thượng Sưđể giúp đỡ những người hoạn nạn với ngân quỹ từ Sư Phụ tổng cộng 9.613 đô la Mỹ, các hội viên Hội chúng tôi ở Buenos Aires đã thực hiện công tác cứu trợ tại ba trong số các thành phố bị nặng nhất: Luján, Mercedes và Salto.

  Vào ngày 17 tháng 8, chúng tôi đến Thành Phố Luján và phân phát 300 túi vật liệu thực phẩm, mỗi túi chứa bốn kí lô gạo, năm bao mì sợi, đường, muối, bột bắp, yerba (thảo mộc nổi tiếng tại Argentina dùng để uống trà), ba lon cà chua và một lon đậu. Một phụ nữ tử tế hướng dẫn chúng tôi đến một khu lân cận nghèo khổ nơi chưa nhận được sự giúp đỡ nào. Chúng tôi trao ba túi quà cho một phụ nữ thường hay điều hành bếp nấu súp cho trẻ em, và phân phát một số túi cho dân địa phương. Trong khu vực Basilica của thành phố, một người đàn ông tử tế khác đi xe gắn máy chỉ đường cho chúng tôi đến một trong những vùng bị ngập lụt nặng nhất, nơi đó chúng tôi chia sẻ thêm nhiều túi quà. Một phụ nữ, người đã chỉ cho chúng tôi thấy sự hư hại trong căn nhà của bà trước đó, cảm động sâu xa và gọi điện cho chúng tôi rồi để lại thông diệp bày tỏ “lòng cảm kích vô tận” của bà đối với Sư Phụ.

  Vào ngày 20 tháng 8, chúng tôi đến thành phố Mercedes nơi đó chúng tôi đã trao thêm 300 túi thực phẩm cho nhiều gia đình ở các khu lân cận khác nhau, như là Malvinas Argentinas và Maechetti. Những người nhận quà đã cảm tạ Sư Phụ một cách nhiệt thành, còn một người đàn ông thì nói: “Cầu Thượng Đế ban cho Ngài muôn niên trường thọ!”

  Ba ngày sau, chúng tôi đến thành phố Salto, nơi dòng sông đã tăng gấp đôi lượng nước bình thường, dâng cao đến chín mét. Trước chuyến đi của chúng tôi, nhiều bạn bè và thân nhân cùng các trường học đã giao phó cho chúng tôi quần áo mà họ đã quyên được. Ngoài 300 túi thực phẩm ra, chúng tôi còn chuẩn bị thêm 300 chiếc mền. Tất cả đều đã được phân phát trong vùng lân cận bị nặng nhất ở Trocha. Người tài xế xe tải của chúng tôi còn đóng góp quần áo và giúp nạn nhân mang các túi thực phẩm của họ. Ông bảo chúng tôi là ông muốn gặp Sư Phụ, một nhân vật quá đặc biệt. Mọi người rất xúc động bởi tấm lòng từ bi của Sư Phụ và đã liên tục hô lên: “Cầu Thượng Đế Gia Ân vô vàn cho Sư Phụ!!!”

  Mọi người trong toán cứu trợ đều tràn ngập lòng biết ơn đối với Sư Phụ về cơ hội to lớn này để được phục vụ và trợ giúp anh chị em chúng ta trong cơn hoạn nạn, và Ngài cho phép chúng tôi được làm công cụ khiêm tốn để chuyển đạt Tình Thương, an ủi và ân phúc của Ngài đến những người bị ảnh hưởng nặng nhất.

  Expenditures by Supreme Master Ching Hai for Flood Relief Work in Argentina

  Chi tiết SốTiền (ARS) Receipt
  Thực phẩm (gạo, mì sợi, bột bắp, lon đậu, lon cà chua, yerba, muối và đường) 98,887.78  A-C
  Mền 31,925.00
  Chuyên chở và đóng gói 13,384.99
  Tổng cộng  ARS 144,197.77
  (US$9,613.18)

  Các thành viên trong toán cứu trợ đều tự trả chi phí di chuyển riêng của mình.