2017年07月22日, 週六

Người Do Thái và Ả Rập cùng họp mặt tại Israel để lên tiếng vì Phúc Lợi của Loài Vật

Hôm thứ sáu, ngày 24 tháng 7, Kim niên 12 (2015), hơn 1.000 nhà hoạt động vì quyền loài vật Do Thái và Ả Rập từ khắp Israel đã đoàn kết để lên tiếng cho những loài không có tiếng nói, để bênh vực cho các bạn thú. Nào là tín đồ Hồi giáo, Do Thái, Kitô giáo, Druze, Baha’i,  người theo đạo hay không theo đạo, đủ mọi lứa tuổi, đã tập hợp lại cho sự kiện Chúng Ta Là Tiếng Nói Của Họ: Diễn Hành Vì Loài Vật. Sự kiện diễn ra tại thành phố phía bắc của Israel, Haifa, thành phố lớn thứ ba trong nước, được phê duyệt và được sự ủng hộ của Thị trưởng Haifa Yona Yahav. Cuộc diễn hành lên đến đỉnh điểm tại Quảng trường Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) vì Lòng Khoan Dung và Hòa Bình.

Sự kiện được tổ chức bởi ông Sharbel Balloutine và ông Shlomi Hillel – người Ả Rập và Do Thái thuần chay ủng hộ loài vật, với ba mục tiêu: nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự đau khổ của loài vật bị nuôi nhốt trong trang trại, đẩy mạnh hoạt động thuần chay ở miền bắc Israel, và tạo ra một sự kiện quy mô lớn cho phép hai cộng đồng đến với nhau trong sự hợp tác toàn diện và bình đẳng.

“Không có lý do chính đáng cho việc lạm dụng loài vật. Nếu bạn tin rằng giết hại và gây đau khổ không cần thiết là sai trái, thì bạn nên chuyển sang ăn chay. “ Shlomi Hillel nói. “Nếu họ [loài vật] còn chịu đau khổ, chúng tôi còn tiếp tục là tiếng nói của họ”, Sharbel Balloutine nhấn mạnh. Cầu mong mọi người đến với nhau để giúp chia sẻ thông điệp khẩn cấp của lòng từ ái đối với các bạn thú đồng cư cùng chia sẻ hành tinh này với chúng ta.

 

Hình: Sharbel Balloutine