2018年06月23日, 週六

Arnold Schwarzenegger Nói Rằng Không Ăn Thịt Là Một Ý Tưởng Tốt Để Bảo Vệ Hành Tinh

 

Ban Báo chí tường trình (Nguyên văn tiếng Anh)

Arnold Schwarzenegger đề nghị một chế độ dinh dưỡng không thịt để đảo ngược nạn hâm nóng toàn cầu. Trong COP21, Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu ở Paris, Pháp vào tháng 12 năm 2015, cựu Thống đốc California, diễn viên Áo-Mỹ và là người thắng bảy lần giải Quý Ông Olympia, một cuộc thi thể hình có uy tín,khuyến khích các hành động có ảnh hưởng tức thì đến việc giảm biến đổi khí hậu.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, ông Schwarzenegger cũng nhấn mạnh vai trò của chăn nuôi gia súc đối với sự thay đổi khí hậu và đề nghị dừng ăn thịt để giảm tác động của nạn hâm nóng toàn cầu. Khi được hỏi làm thế nào mọi người có thể áp dụng chế độ ăn uống không có thịt hoặc sữa và có một cơ thể như ông đã làm trong loạt phim Terminator, ông nói với BBC News: “Bạn có thể lấy nguồn đạm cho mình bằng nhiều cách khác nhau. Tôi đã thấy có nhiều người tập cho cơ thể rắn chắc và người tập tạ là những người ăn chay.”

Hoan hô Ông Schwarzenegger vì hết lòng ủng hộ những hành động có ảnh hưởng trực tiếp đến biến đổi khí hậu, đặc biệt là khuyến khích mọi người theo chế độ ăn uống bảo vệ trái đất và bảo vệ sự sống dựa vào thực vật.

 

Nguồn hình: Georges Biard-Arnold Schwarzenegger 2003-2003-Wikimedia Commons-CC BY-SA 3.0